Vietnam

Bắc Giang: Siết quản lý các khu cách ly, tập trung khôi phục sản xuất

TPO - Tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các huyện thành phố trực thuộc đẩy mạnh đưa công nhân về các địa phương nhằm giảm áp lực cho các khu cách ly, giãn mật độ các khu phong tỏa huyện Việt Yên. Đây là hoạt động hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.

Theo thông báo của UBND tỉnh Bắc Giang, tỉnh này đang chỉ đạo các huyện, thành phố đón công nhân là người địa phương đang ở huyện Việt Yên về tiếp tục cách ly, theo dõi y tế tại địa phương. Đây là phương án nhằm giảm áp lực cho các khu cách ly, giãn mật độ các khu phong tỏa tại huyện Việt Yên.

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo khẩn trương tập trung thực hiện việc giãn cách mật độ công nhân trong các khu vực phong tỏa có nguy cơ lây nhiễm cao (Tam Tầng, Quang Biểu, Đông Tiến, Nam Ngạn, Đạo Ngạn, Hoàng Mai 2, Hoàng Mai 3, Yên Ninh, Ninh Khánh, Vân Cốc 2,3,4, Trung Đồng) với số lượng khoảng 2.500 người để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.

Bắc Giang: Siết quản lý các khu cách ly, tập trung khôi phục sản xuất ảnh 1

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các huyện, thành phố đón công nhân là người địa phương đang ở huyện Việt Yên về tiếp tục cách ly, theo dõi y tế tại địa phương nhằm giảm áp lực cho các khu cách ly

Tại các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa và cách ly y tế tại nhà được các ngành chức năng cũng được yêu cầu quản lý chặt chẽ. Đặc biệt là F2, F1 sau thời gian cách ly tập trung và các F0 sau khi đã khỏi bệnh về quản lý tại gia đình.

Các địa phương tiếp tục rà soát, đánh giá, xem xét điều chỉnh quy mô, phạm vi cách ly y tế, cách ly xã hội phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, khôi phục sản xuất. Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang hiện còn cách ly y tế 144 thôn, tổ dân phố, giãn cách xã hội 34 xã, phường, thị trấn, 42 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 3 huyện; giãn cách xã hội 05 huyện.

Theo tỉnh Bắc Giang, tổng các khu cách ly tập trung đang vận hành trên địa bàn tỉnh 257 khu, tổng số người hiện còn đang cách ly tập trung là 15.386 người. Đến nay đã có 16.973 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung.

Theo thông báo của tỉnh Bắc Giang, đến nay, đã có 4 tỉnh tổ chức đón 1.982 công dân về địa phương tiếp tục theo dõi y tế, công tác bàn giao công dân giữa 2 tỉnh đảm bảo chặt chẽ, an toàn. Trong những ngày tới, các ngành, địa phương của tỉnh tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố đưa công dân về địa phương đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nhằm khôi phục sản xuất, tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và chấp thuận cho 111 doanh nghiệp (với 16.469 lao động) đủ điều kiện sản xuất an toàn, được cho phép hoạt động trở lại. Các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động trở lại. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn.

Đến nay, các doanh nghiệp thực hiện đón được 3.768 lao động theo đúng phương án. UBND các huyện, thành phố đã rà soát, xác nhận cho 6.120 người lao động đủ điều kiện quay trở lại doanh nghiệp làm việc.

Theo Bộ Y tế, đến trưa ngày 14/6, tỉnh Bắc Giang có 69 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của tỉnh là 4.191 ca; tổng số ca phục hồi là 436 ca.

Football news:

The more the fly spins in the web, the more entangled it becomes. Here is how Belarusian officials and coaches persuaded the athlete to go home
Ronaldinho on Messi's victory at the Copa America: This is the only thing that he lacked. I am very happy for him
Mikel Arteta: Jaka stays. He is a key Arsenal player
Parti injured his ankle in a friendly game with Chelsea. Arsenal midfielder will be examined tomorrow
Umtiti agrees to leave Barca, but only to a club from the Champions League or claiming the title
Sassuolo is ready to give Locatelli to Juve on loan for 5 million euros with an obligation to buy out at least 30 million
Sofia Pozdnyakova: It's more fun with the audience, the excitement wakes up. But we do not have such a popular sport as football or figure skating. We are used to it