Vietnam

Bắt 2 ‘tú bà’ trẻ tuổi cầm đầu đường dây mại dâm ngàn đô liên tỉnh

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hai “tú bà” một 18 tuổi ở Sài Gòn, một 25 tuổi ở Hà Nội đã chiêu mộ những thiếu nữ trẻ đẹp tham gia vào đường dây mại dâm ngàn đô liên tỉnh vừa bị bắt giữ.

Theo báo Người Lao Động chiều 13 Tháng Bảy, Cục Cảnh Sát Hình Sự Bộ Công An đã bắt giữ Nguyễn Thị Hương (25 tuổi, trú ở Hà Nội) và Nguyễn Thị Thanh Ngân (18 tuổi, ở Sài Gòn) để làm rõ tội “Môi giới mại dâm.”

Đường dây mại dâm này bị công an phá hôm 5 Tháng Bảy, khi bất ngờ ập vào một khu resort ở ngoại thành Hà Nội bắt tại trận “tú bà’ Nguyễn Thị Hương đang cùng hai cô gái trong đường dây bán dâm cho khách.

Cùng lúc, nhóm công an khác ập vào một khách sạn ở Sài Gòn bắt quả tang ba đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Báo Pháp Luật Việt Nam cho biết, qua điều tra Hương và Ngân từng làm nghề chăm sóc sắc đẹp ở Sài Gòn nên quen biết nhau. Sau khi trở về Hà Nội, Hương móc nối với Ngân cùng tổ chức đường dây bán dâm hoạt động khắp các tỉnh, thành Việt Nam.

Nguyễn Thị Thanh Ngân làm “tú bà” khi mới 18 tuổi. (Hình: Người Lao Động)

Thông qua các mối quan hệ, hai “tú bà” này đã chiêu mộ những cô gái trẻ đẹp dưới 25 tuổi, cùng tham gia. Nhóm khách “làng chơi” mà cả hai nhắm đến là các đại gia, doanh nhân, người có thu nhập cao…

Để tìm kiếm khách, Ngân dùng trang Facebook cá nhân có hơn 15,000 người theo dõi, cho đăng những tấm hình gợi cảm của mình, Hương cùng các cô gái trong đường dây. Khi khách có nhu cầu, hai “tú bà” sẽ gửi hình gái bán dâm cho khách chọn lựa và thỏa thuận giá cả, địa điểm hành lạc.

Nếu khách ở Sài Gòn và các tỉnh phía Nam, Ngân điều gái. Còn nếu khách ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, thì do Hương điều hành. Khách sẽ chuyển tiền đặt cọc 30% vào tài khoản ngân hàng cho Hương. Sau đó, Hương chia lại cho Ngân và trả cho gái bán dâm.

Tùy theo thỏa thuận, giá “đi khách” từ 10-20 triệu đồng ($ 432- $864) cho mỗi lần qua đêm. Nếu đi tour dài ngày, giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Hương và Ngân hưởng lợi 30% số tiền nhận được.

Tin nhắn tìm gái “đi khách” được cho là của Lục Triều Vỹ. (Hình: Vietnamnet)

Liên quan đến vụ phá đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm $30,000 một lần do “tú ông” Lục Triều Vỹ (27 tuổi, gốc Đà Nẵng sống ở quận 7, Sài Gòn) cầm đầu, báo Dân Việt dẫn điều tra từ Công An ở Sài Gòn, cho biết Lục Triều Vỹ đã làm giả nhiều giấy Chứng Minh Nhân Dân lấy tên diễn viên, người mẫu nổi tiếng ở Việt Nam để các cô gái có gương mặt giống với nhân vật mình giả dạng đánh lừa khách mua dâm mà thường là các đại gia, doanh nhân.

Tại thời điểm bắt quả tang ba cô gái bán dâm ở khách sạn Le Meridien Saigon, đường Tôn Đức Thắng, quận 1, do Vỹ môi giới, có đến hai người dùng giấy Chứng Minh Nhân Dân giả người nổi tiếng để qua mặt khách “làng chơi” đã thỏa thuận giá từ $18,000 – $30,000.

Báo Kiến Thức cho hay từ năm 2018, Lục Triều Vỹ đã tìm cách tuyển chọn các cô gái trẻ đẹp cho khách, thông qua các mối quan hệ sau thời gian “làm thử.” Một tin nhắn đươc cho là từ phía “đàn em” báo giá hai người mẫu “đi khách” là 60 triệu đồng ($2,594)/ngày.

Ngoài ra, theo tin nhắn từ năm 2017, một hoa hậu báo giá đến $7,000/lần. Hiện tại, công an đang điều tra nên chưa rõ thực hư loạt ảnh tin nhắn này. (Tr.N)

Football news:

Marotta on the match with Bayer: I am very optimistic. Inter wants to win the Europa League
Manchester United are unhappy with the way Borussia was leading the negotiations for Sancho. The Germans did not want to communicate directly
Liverpool have announced the purchase of defender Tsimikas from Olympiakos
Bordeaux appointed ex-assistant Blanc Gasse as head coach
Sterling on the win over Real Madrid: Manchester City were incredibly hungry. We have the strength to succeed in the Champions League
Galliani about Pirlo in Juve: Andrea was laughing like a madman when I called to congratulate him
Villarreal will pay no more than 20 million euros for Valencia captain Parejo and midfielder Coquelin