Vietnam

Bất an cơ sở bán trú ngoài nhà trường

Một số phụ huynh có con học khối lớp 1 và lớp 2 của Trường tiểu học Dĩ An, TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) phản ảnh Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho con em họ học ở các cơ sở bán trú ngoài nhà trường không đủ điều kiện về cơ sở vật chất.

Sát bên cạnh 2 lớp 1/14 và 1/15 trước đây là một chuồng gà nay vẫn còn mùi hôi phân gà ẢNH: LÊ THANH
Sát bên cạnh 2 lớp 1/14 và 1/15 trước đây là một chuồng gà nay vẫn còn mùi hôi phân gà ẢNH: LÊ THANH

PV Thanh Niên đến cơ sở tổ chức bán trú cho học sinh (HS) do Trường tiểu học Dĩ An thuê tại nhà của ông Phùng Quốc Thanh (số 17 Thắng Lợi, KP.Thắng Lợi 1, P.Dĩ An, TX.Dĩ An) vào khoảng 13 giờ, ngày 13.9, khi HS đang ngủ trưa. Tại đây, có 3 lớp học. Diện tích mỗi lớp trung bình khoảng 30 m2, cả 3 lớp thông nhau bằng một lối đi hẹp. Đặc biệt, lớp 1/14 và 1/15 nằm cạnh một chuồng gà mặc dù ông Thanh cho biết đã ngưng nuôi và đang dọn dẹp lại cho sạch sẽ khu vực xung quanh để trồng rau xanh cho HS được trải nghiệm, nhưng khi đứng trong lớp học chúng tôi vẫn nghe mùi hôi của phân gà bốc lên, xộc vào mũi.

Cô Huỳnh Kim Tuyến, chủ nhiệm lớp 1/15, cho biết: “Lớp này có 39 em đang học, nhưng hôm nay vắng 7 HS nên hiện tại chỉ có 32 em thôi”. Hôm chúng tôi đến, 32 HS ngủ trên những chiếc bàn học được xếp san sát nhau.

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dĩ An, cho biết: “Trường hiện có 2.402 HS với 52 lớp. Tất cả HS của trường chỉ học 1 buổi ở cơ sở chính, buổi còn lại phải nhường phòng học cho Trường tiểu học Dĩ An B mượn theo sự chỉ đạo của UBND TX.Dĩ An vì trường này đang được xây dựng và cải tạo các phòng học cũ đã xuống cấp”.

Chính vì vậy, theo bà Linh, để tạo điều kiện cho phụ huynh có nhu cầu cho con em mình học sau buổi chính khóa, nhà trường thuê các cơ sở bên ngoài để HS học ngoại khóa. “Mỗi HS đăng ký học bên ngoài đóng 540.000 đồng/tháng”, bà Linh nói.

Buổi sáng, nhà trường bố trí cho 13 lớp, buổi chiều 39 lớp học bán trú tại các điểm bên ngoài nhà trường. “Tất cả các lớp học ngoài nhà trường chúng tôi đã đi kiểm tra, khảo sát đều đạt tiêu chuẩn cho học sinh học”, bà Linh khẳng định.

Tuy nhiên khi chúng tôi phản ảnh ý kiến của phụ huynh, bà Linh thừa nhận: “Chúng tôi cũng có nghe phụ huynh phản ảnh về một điểm mà nhà trường thuê để bố trí 3 lớp học ở nhà của ông Phùng Quốc Thanh. Thật tình mà nói thì lối từ bên ngoài vào đến 2 lớp một (1/14 và 1/15) có chật chội và lớp học có gần chỗ nuôi gà gây khó chịu cho HS”.

» Đưa rước học sinh vùng lũ đến trường
» GS Thuyết: Không ngại chuyện nhiều bộ sách giáo khoa

Football news:

Pique on La Liga: Barca do not like to fall behind, but we have made every effort to change the situation
Pep Pro 0:1 with Southampton: city liked the Game, but it's not enough to win
Mandzukic is Interesting to Fenerbahce and Galatasaray. It is also claimed by Loco and Milan
Messi wants to finish his career at Barca. Bartomeu believes that Leo will not leave in a year
Gasperini about Atalanta: we Want to reach the Champions League and break the club's record for points in Serie A
Hames can leave Real Madrid for the Premier League for 25 million euros. A year ago, Atletico and Napoli offered 45-50 million euros for him. Real Madrid Midfielder Hames Rodriguez is likely to change clubs at the end of the season
Gattuso on Napoli: We must develop a winning mentality