Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Bắt đầu xây dựng nguồn thu nhập thụ động thế nào?

Mỗi người nên xây dựng nguồn thu nhập thụ động sớm, theo từng giai đoạn vì có thể không đủ vốn đầu tư vào tất cả cùng lúc.

Để tạo ra nguồn thu thụ động vững chắc, bạn nên đa dạng hóa khoản đầu tư của mình trên nhiều loại tài sản khác nhau. Bên cạnh đó, trước khi bắt tay vào đầu tư, chúng ta phải kiểm tra khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân, như trong trường hợp doanh nghiệp phát hành trái phiếu bị vỡ nợ.

eBox chuyên đề "Làm thế nào để có thu nhập thụ động" diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/10, đăng ký ngay từ hôm nay tại đây.

Sự kiện gồm các video công chiếu và livestream để người tham gia tương tác trực tiếp cùng diễn giả. Sau khi chương trình kết thúc, độc giả vẫn có thể xem lại tới 30/11. Người xem được học hỏi kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả tâm huyết, tiếp cận kho kiến thức phong phú, tải về các file thuyết trình chia sẻ từ diễn giả.

Một số chiến lược sẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu thụ động an toàn hơn trái phiếu như cho thuê nhà, viết blog, mở kênh YouTube, đầu tư cho quỹ hưu trí...

Nếu có một căn hộ hay văn phòng để trống, chủ nhà hãy xem đó là một tài sản trong việc thiết lập dòng thu nhập thụ động. Bạn có thể cho người khác thuê ở hoặc làm kho chứa đồ. Số tiền thu về ước tính đạt khoảng 2.000 USD/năm tùy vào diện tích và vị trí căn nhà.

Nên xây dựng thu nhập thụ động càng sớm càng tốt.Ảnh: iStock

Nên xây dựng thu nhập thụ động càng sớm càng tốt. Ảnh: iStock

Ngoài ra, quảng cáo trên ôtô của bạn cũng là một cách làm hiệu quả để tạo ra thu nhập trong khi bạn không cần tốn chút công sức nào. Giống trên xe buýt hay taxi, chúng ta hoàn toàn có thể hợp tác với các công ty quảng cáo để họ dán quảng cáo trên xe cá nhân của mình. Chỉ đơn giản là lái xe đi làm, bạn sẽ thu về được một khoản tiền thụ động. Rất khó để xác định số tiền thu về, khoảng vài trăm USD một tháng và đôi khi lên đến 1.000 USD.

Với việc lập nên một blog, kênh YouTube hay một trang web cá nhân, bạn hoàn toàn có thể mang về được một khoản tiền "khổng lồ" từ quảng cáo hay tiếp thị liên kết. Thông qua những bài viết đánh giá, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, chủ blog có thể hợp tác với các nhãn hàng để bán sản phẩm đó. Khi khách mua sản phẩm qua đường liên kết tác giả gắn vào bài viết, nhãn hàng sẽ trả một tiền hoa hồng. Tuy nhiên, bạn không nên chèn quá nhiều đường dẫn mua hàng hay nội dung quảng cáo sản phẩm vì độc giả sẽ khó gắn bó lâu dài.

Mở khóa học trực tuyến hay viết một cuốn sách bổ ích sẽ mang lại nguồn thu nhập lâu dài cho bạn. Khi cuốn sách được hoàn thành, người viết sẽ kiếm được tiền bất cứ khi nào. Tất cả sản phẩm phải hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ. Chỉ cần một lần tạo, bạn có thể bán sản phẩm đó nhiều lần và sở hữu một dòng doanh thu liên tục.

Việc chăm sóc thú cưng là một nguồn thu nhập thụ động thực sự tốt cho những người làm việc tại nhà hoặc đã nghỉ hưu. Bạn hoàn toàn có thể vừa làm việc, vừa dọn dẹp nhà cửa, xem TV và nhận chăm sóc thú cưng. Chúng chỉ cần người chăm sóc cho ăn, vuốt ve và dắt đi dạo. Mức thù lao sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thú cưng, một chú chó ốm yếu cần được chăm sóc nhiều sẽ giúp bạn có được thu nhập cao hơn.

Bên cạnh những cách làm trên, đầu tư vào quỹ hưu trí cũng là cách kiếm tiền thụ động. Nhiều nhà đầu tư sẽ khuyên bạn đầu tư vào cổ phiếu vì lợi nhuận cao. Mặc dù đầu tư vào tài khoản hưu trí mang lại lãi suất thấp hơn, không giúp bạn thanh toán các khoản chi tiêu ngay lập tức nhưng nó sẽ thực hiện điều này trong tương lai.

Thanh Thư (Theo OCBC Bank, US News)

Nền tảng eBox của VnExpress triển khai Toạ đàm "Làm thế nào để có thu nhập thụ động" diễn ra trong 3 ngày 28 đến 30/10 với chia sẻ kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả. Chương trình đang bán vé ưu đãi từ 159.000 đồng tại đây.