Vietnam

Bắt đối tượng chiếm đoạt tiền của gia đình có người tử nạn ở Rào Trăng

Sáng 24/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc, SN 1997, trú tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 20/10, Công an tỉnh Đắk Nông tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo, 24 tuổi, trú tại xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông về việc bị người lạ chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Chị Thảo là vợ của anh Trần Văn Lộc (công nhân bị tử nạn tại sự cố sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

An ninh - Hình sự - Bắt đối tượng chiếm đoạt tiền của gia đình có người tử nạn ở Rào Trăng

Nguyễn Văn Phúc làm việc tại cơ quan công an.

Theo trình bày của chị Thảo, gia đình chị có 2 người con, hoàn cảnh của gia đình chị hết sức khó khăn. Sau khi xảy ra vụ sạt lở ở Rào Trăng 3, gia đình chị đã được nhiều người trên cả nước gửi tiền thăm hỏi, giúp đỡ hơn 200 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền ủng hộ đều được chuyển vào tài khoản do chị Thảo đứng tên tại ngân hàng Vietcombank.

Đến sáng 20/10, chị nhận được điện thoại của một người đàn ông giới thiệu là Nghị (trú tại Đà Nẵng). Người này gọi đến muốn xác nhận số điện thoại và tài khoản của chị Thảo.

Đồng thời, người này nhắn tin gắn thêm một đường link, rồi hướng dẫn chị Thảo nhập thông tin cá nhân vào. Sau khi kết thúc cuộc gọi, chị Thảo bàng hoàng phát hiện tài khoản của chị bị trừ mất 100 triệu đồng.

Vụ việc xảy ra trong thời điểm cả nước đang chung tay hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại, mất mát do lũ, lụt gây ra khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

An ninh - Hình sự - Bắt đối tượng chiếm đoạt tiền của gia đình có người tử nạn ở Rào Trăng (Hình 2).

Cơ quan chức năng làm việc với gia đình chị Thảo.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh phối hợp với các cục Nghiệp vụ của bộ Công an và Công an một số tỉnh có liên quan, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm làm rõ vụ việc trong thời gian ngắn nhất.

Đến sáng 24/10, sau 3 ngày khẩn trương vào cuộc điều tra quyết liệt, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được thủ phạm gây ra vụ lừa đảo nói trên là Nguyễn Văn Phúc.

Ngay lập tức, cơ quan công an đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Phúc.

Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ các tang vật liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng gồm: 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính...

Ban đầu, Phúc thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo với phương thức, thủ đoạn như trên.

Đối tượng còn khai, với thủ đoạn tương tự, Phúc đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn cả nước.

Khánh Ngọc

Football news:

Pavel Zanozin: At Utkin and Maslachenko was a bit of a strained relationship. Vasya became the editor-in-chief of NTV-Plus, there was jealousy
Messi, de Jong and Busquets - in Barcelona's bid for the match against Osasuna
Klopp on Wijnaldum: I want him to stay. But nothing has been decided yet, everything is possible
I didn't see the greatness of Maradona at all. But I can't stop thinking about it
Carvajal will miss 4 matches of Real Madrid and plans to return to the Derby with Atletico
Messi always went a lot without the ball. Best of all, this problem was solved Guardiola
Trent on the Premier League calendar: something Needs to change. We do not have time to recover, it leads to injuries