Vietnam

Bất ngờ về phân khúc bất động sản khách săn tìm mùa dịch

Trong khi các phân khúc bất động sản (BĐS) như đất nền, nhà phố, chung cư giảm giao dịch do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì lượng tìm kiếm BĐS công nghiệp ở nhiều địa phương vẫn tăng mạnh dù giá thuê tăng.
Báo cáo quý II-2020 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn cho thấy sự tăng trưởng đáng chú ý về mối quan tâm của người dùng với các thị trường tỉnh phía Bắc.

Sáu tỉnh miền Bắc đứng đầu về lượng tìm kiếm là Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hưng Yên và Vĩnh Phúc. Trong đó, Hòa Bình áp đảo so với 5 tỉnh còn lại khi đứng đầu về lượng tìm kiếm, đạt 77%, kế đó là Quảng Ninh với mức tăng trưởng 45%.

Bất ngờ về phân khúc bất động sản khách săn tìm mùa dịch - ảnh 1
Bất động sản công nghiệp vẫn thu hút nhà đầu tư tăng tìm kiếm nhiều nhất bất chấp dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Báo cáo cũng cho thấy mức độ tìm kiếm bất động sản công nghiệp tăng mạnh ở một số khu công nghiệp thuộc các tỉnh thành phía Bắc. Lượng tìm kiếm bất động sản công nghiệp tăng 32% so với mức trung bình.

Trong đó, khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Hải Phòng) tăng 243%, khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) tăng 260%, khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) tăng 19%, khu công nghiệp Việt Yên (Bắc Giang) tăng 76%, khu công nghiệp Hồng Bàng (Hải Phòng) tăng 42%...

Lượng tìm kiếm BĐS công nghiệp tại loạt khu công nghiệp lớn ở phía Nam cũng tăng mạnh như Vĩnh Lộc (TP.HCM), Nam Tân Uyên (Bình Dương), Đức Hòa (Long An) cũng tăng mạnh trong quý II/2020 với mức tăng 132%-175% so với quý trước.

Theo JLL Việt Nam, trong quý II, các chủ đầu tư tiếp tục nâng giá đất lên mức trung bình 106 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. TP.HCM vẫn là địa phương dẫn đầu phía Nam về tốc độ tăng giá, với mức giá thuê đất KCN đạt gần 180 USD/m2/chu kỳ thuê. Long An hiện giữ vị trí thứ 2 với giá chào thuê lên đến 120 USD/m2/chu kỳ thuê.

Bất động sản Việt 'nóng' vì nhà sản xuất Trung Quốc dịch chuyển
Bất động sản Việt 'nóng' vì nhà sản xuất Trung Quốc dịch chuyển
(PLO)- Xu hướng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á đang mang đến nhiều cơ hội cho phân khúc bất động sản công nghiệp.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và bất động sản Việt Nam
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và bất động sản Việt Nam

(PL)- Nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản công nghiệp đã nhanh chân đón đầu làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Football news:

Ole Gunnar Solskjaer: Manchester United need 4-5 games to get going
Roma were awarded a technical defeat in the match against Verona. The club wrongly stated Diawara
Italian sports Minister: we will do everything To make the stadiums open again, from October 8
Morata will receive 7.5 million euros a year in See. He took a pay cut for a move
Liverpool made a request for Dembele's loan in June. The Frenchman decided to stay at Barca
Sane on Robben and Ribery: I don't allow comparisons. The two of them have been world-class for 10 years
Atletico defender Jimenez has contracted the coronavirus. The club canceled morning training as a precaution