Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Bắt tạm giam 2 Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước

Cùng sự kiện

Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam Giám đốc và nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước để điều tra hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Ngày 16/10, thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước, Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Thu Thảo- cựu Kế toán Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) Bình Phước vì có hành vi tham ô tài sản.

khoi to bat tam giam 2 giam doc trung tam gdtx tinh binh phuoc dspl
Trung tâm GDTX Bình Phước. Ảnh: Nhân Dân

Hai đối tượng bị bắt để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng gồm: Ông Võ Văn Việt- Giám đốc Trung tâm GDTX Bình Phước và ông Nguyễn Văn Thanh- nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX Bình Phước.

Theo điều tra, Nguyễn Văn Thanh với vai trò là chủ tài khoản của Trung tâm GDTX (giai đoạn 2009 đến 4/2016) đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra các lệnh chi, ủy nhiệm chi do bà Nguyễn Thị Thu Thảo lập, trình ký nên đã ký duyệt vào 4 lệnh chi chuyển tiền vào tài khoản của ông Thạch Minh Khánh (con trai bà Thảo), với tổng số tiền hơn 383 triệu đồng.

Trong quá trình điều hành hoạt động tại Trung tâm GDTX với vai trò là giám đốc, ông Thanh không chỉ đạo các bộ phận có liên quan kiểm tra việc thực hiện hợp đồng liên kết đào tạo (việc thu học phí, chuyển tiền học phí, việc quản lý, sử dụng nguồn thu được trích lại…) dẫn đến không phát hiện ra sai phạm của bà Thảo.

Hành vi của ông Thanh đủ dấu hiệu của tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” được quy định tại Điều 360 Bộ Luật Hình sự, gây thiệt hại số tiền hơn 383 triệu đồng.

Ông Võ Văn Việt - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước cũng bị bắt để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, với vai trò là chủ tài khoản của Trung tâm GDTX (giai đoạn từ 25/4/2016 đến nay) đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra các ủy nhiệm chi do bà Thảo lập, trình ký nên đã ký duyệt vào ủy nhiệm chi chuyển tiền vào tài khoản của ông Thạch Minh Khánh và cá nhân bà Thảo, tạo điều kiện cho bà Thảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 602 triệu đồng.

Trong quá trình điều hành hoạt động tại Trung tâm GDTX với vai trò là giám đốc, ông Việt không chỉ đạo các bộ phận có liên quan kiểm tra việc thực hiện hợp đồng liên kết đào tạo (việc thu học phí, chuyển tiền học phí, việc quản lý, sử dụng nguồn thu được trích lại…) dẫn đến không phát hiện ra sai phạm của bà Thảo.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-tam-giam-2-giam-doc-trung-tam-gdtx-tinh-binh-phuoc-a516420.html

 • Triệt phá đường dây cá độ bóng đá một ngày giao dịch hơn 2 tỷ đồng

  Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch hơn 2 tỷ mỗi ngày.

 • Bố bán con gái ruột 13 tuổi sang Trung Quốc: Hé lộ lý do bất ngờ

  Do không có tiền chữa bệnh tim, Phèng đã liên hệ với Căm để tìm cách bán con gái ruột 13 tuổi qua bên kia biên giới

 • Bắt tạm giam 2 Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước

  Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam Giám đốc và nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước để điều tra hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

 • Cựu Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM cùng thuộc cấp gây thiệt hại hơn 14 tỷ đồng

  Để phục vụ yêu cầu điều tra, bộ Công an thông tin để các cá nhân bị hại biết, liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra để giải quyết theo quy định của pháp luật.

 • Truy tố Giám đốc người nước ngoài chủ mưu chiếm đoạt 76 tỷ đồng

  Kim Bumjae được xác định vai trò cầm đầu, huy động vốn theo hình thức đa cấp của hàng trăm người, hứa hẹn trả lãi suất cao thông qua các hoạt động đầu tư.

 • Sơn La: Cặp vợ chồng cho vay nặng lãi, hàng nghìn nạn nhân

  Để thực hiện hành vi phạm tội, vợ chồng Lê Văn Cường đã mở nhiều điểm giao dịch trên địa bàn TP. Sơn La và các huyện trong tỉnh.

 • Đường

  Đường "Nhuệ" và con nuôi Tiến "Trắng" sẽ tiếp tục hầu tòa để xét xử về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân.

 • Kế hoạch giết người của kẻ đội lốt thầy cúng và tội ác kinh hoàng trong khu rừng tái sinh

  Sau khi yêu cầu bà N. mang đồ lễ đến khu rừng tái sinh, Phúc đã đầu độc nạn nhân, rồi cướp hơn 16 kg bạc, 8 chỉ vàng.

 • Tin tức pháp luật ngày 16/10: Sao kê tiền đánh bạc trong đường dây lô đề tiền tỷ của nhóm

  Tin tức pháp luật mới nhất ngày 16/10/2021. Cập nhật tin tức pháp luật mới nhất ngày 16/10/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

 • Bộ Công an đề nghị rà soát tài khoản ngân hàng ở nước ngoài của một số nghệ sĩ làm từ thiện

  Cục CSHS có công văn gửi Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều