Nhiều ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu – quốc lộ 60 (Bến Tre) dán niêm phong cửa xe ô tô khi các phương tiện này lưu thông ngang qua địa bàn tỉnh Bến Tre để sang tỉnh khác.

Cụ thể khi phương tiện ô tô hướng từ Tiền Giang đổ dốc cầu Rạch Miễu vào địa bàn tỉnh Bến Tre, tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu lực lượng làm nhiệm vụ sẽ  dán giấy niêm phong vào các cánh cửa ô tô.

Bến Tre bỏ việc dán niêm phong cửa ô tô khi xe đi qua địa bàn tỉnh - ảnh 1
Hình ảnh dán niêm phong cửa ô tô tại chốt cầu Rạch Miễu lan tràn trên mạng xã hội. Ảnh: FB

Đến khi phương tiện này ra khỏi địa bàn tỉnh thì xe sẽ được tháo niêm phong. Biện pháp này nhằm tránh tình trạng tài xế, người trên ô tô khai báo đi địa phương khác nhưng dừng và xuống xe ở Bến Tre.

Những hình ảnh của việc dán niêm phong tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đa phần đều tỏ ra không đồng tình với việc dán niêm phong này, nhất là khi Chính phủ đã ra Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Trưa 16-10, trao đổi với PV, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ, khẳng định địa phương đã xóa bỏ chủ trương này từ khi tỉnh áp dụng Chỉ thị 19.

Cũng theo ông Thọ, từ khi Bến Tre thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 (có tăng cường), lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu đã dán niêm phong cửa ô tô đối với các phương tiện đi ngang Bến Tre để đi qua tỉnh khác.

Bến Tre bỏ việc dán niêm phong cửa ô tô khi xe đi qua địa bàn tỉnh - ảnh 2
Dán niêm phong cửa ô tô tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu. Ảnh: FB

“Việc này nhằm nhắc nhở tài xế và người đi ngang qua địa bàn tỉnh đi đúng điểm đi và điểm đến. Tuy nhiên kể từ khi Bến Tre  thực hiện Chỉ thị 19 đến nay thì việc này không còn”- Bí thư Lê Đức Thọ thông tin.  

Còn theo ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, tỉnh không chỉ đạo việc dán tem niêm phong cửa ô tô khi xe đi ngang qua địa bàn tỉnh.

“Việc này do lực lượng công an làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát “sáng tạo ra”, khi phát hiện tỉnh đã chỉ đạo chấn chỉnh và cho dừng ngay việc này” - ông Tam nói.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre về thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, ngày 15-10, Bí Thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ đã chỉ đạo các chốt kiểm soát cửa ngõ trên địa bàn hoạt động trên tinh thần phục vụ người dân, hướng dẫn người dân chấp hành đúng quy định.

Trường hợp người dân có đủ giấy tờ thì nên cho đi, tránh gây khó khăn đối với người dân khi lưu thông.

Bến Tre: Vẫn giữ các chốt kiểm soát hướng dẫn người dân đi lại
Bến Tre: Vẫn giữ các chốt kiểm soát hướng dẫn người dân đi lại

(PLO)- Bến Tre quyết định vẫn duy trì hoạt động các chốt cửa ngõ trên tinh thần hướng dẫn người dân đi lại thuận tiện, không gây khó khăn.