Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ tỉnh Cà Mau phòng chống dịch COVID-19

Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngày 16.10, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành phía Nam, đoàn công tác của bệnh viện đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau phòng chống dịch COVID-19 vào chiều 15.10. 

Đoàn công tác gồm 6 thành viên, trong đó bác sĩ Trần Thanh Linh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn. 

Theo kế hoạch, từ ngày 15.10 đến 24.10, đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Cà Mau; làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Bệnh viện tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Sau đó, các y bác sĩ trong đoàn công tác sẽ phối hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân COVID-19; Tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc; Tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đi thực địa tại các bệnh viện huyện, đặc biệt là những huyện có nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 để khảo sát và tư vấn cho các bệnh viện này về việc phân khu vực cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19, phân luồng và các vấn đề chuyên môn liên quan đến chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.