Vietnam

Bị Conte từ chối, LĐBĐ Hà Lan cầu cứu HLV 69 tuổi Van Gaal

LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Frank de Boer sau thất bại cay đắng ở EURO 2020. Trong đó, De Boer là người chủ động xin rút vì thành tích không tốt của "Cơn lốc màu da cam" và áp lực từ phía người hâm mộ.

Van Gaal sẽ tiếp quản Hà Lan đến hết World Cup 2022.

Van Gaal sẽ tiếp quản Hà Lan đến hết World Cup 2022.

Ngay sau đó, LĐBĐ Hà Lan đã phải gấp rút tìm kiếm các ứng viên thay thế để chuẩn bị cho World Cup 2022. Một trong những HLV được KNVB ưu tiên là Antonio Conte, người vừa chia tay Inter Milan vì mâu thuẫn với ban lãnh đạo. Tuy nhiên, Conte đã từ chối vì muốn tiếp tục làm việc ở CLB.

Bị Conte từ chối, KNVB buộc phải cầu cạnh chiến lược gia kỳ cựu Louis Van Gaal, người đã tuyên bố nghỉ hưu từ năm 2019. Được đội bóng quê hương tha thiết mời gọi, Van Gaal đã quyết định tái xuất nhưng chỉ nhận lời dẫn dắt tới hết World Cup 2022.

Tờ De Telegraaf cho biết KNVB và Van Gaal đã đạt thỏa thuận. Do vấn đề tuổi tác nên Van Gaal chỉ thay thế Frank de Boer đến hết World Cup 2022. Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ 3 của Van Gaal với "Cơn lốc màu da cam".

Nhiệm kỳ đầu chỉ kéo dài 2 năm, từ 2000 đến 2002 và kết thúc trong thất bại. Van Gaal phải từ chức vì Hà Lan không thể vượt qua vòng loại World Cup 2002. Nhiệm kỳ thứ hai, giai đoạn 2012 đến 2014, Van Gaal giúp Hà Lan giành vị trí thứ 3 ở World Cup 2014 tại Brazil. Sau đó, ông chuyển sang dẫn dắt M.U, nhưng cũng chỉ tại vị được gần 2 năm. Ông chưa làm việc cho đội bóng nào kể từ sau khi bị Quỷ đỏ sa thải cho đến nay.

Ba trợ lý sẽ hỗ trợ Van Gaal trong lần thứ 3 ông tiếp quản tuyển Hà Lan là Danny Blind, Frans Hoek và Henk Fraser. Trong đó, KNVB hy vọng Henk Fraser sẽ học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ Van Gaal để có thể dẫn dắt Hà Lan sau World Cup 2022.

Football news:

Naumov on the leadership of Loko: The built-up game allows you to do without even Krykhovyak
Milan is close to signing 16-year-old winger Parma Traore for 1 million euros
Herkus about Krykhovyak in Krasnodar: It is a great success to get such a player. He will prove himself brilliantly
Pochettino lost 23% of matches at PSG - the worst result under the Qataris
The more the fly spins in the web, the more entangled it becomes. Here is how Belarusian officials and coaches persuaded the athlete to go home
Ronaldinho on Messi's victory at the Copa America: This is the only thing that he lacked. I am very happy for him
Mikel Arteta: Jaka stays. He is a key Arsenal player