Vietnam

Biden đề cử cảnh sát trưởng vùng biên giới làm giám đốc Quan Thuế và Biên Phòng

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden sẽ đề cử hai người từng mạnh mẽ chỉ trích chính sách di trú của cựu Tổng Thống Donald Trump vào chức vụ quan trọng trong chính phủ ông, theo một giới chức Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 12 Tháng Tư, cho thấy sẽ tiếp tục nỗ lực giảm bớt các giới hạn di trú đưa ra thời ông Trump.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng Tổng Thống Biden sẽ đề cử ông Chris Magnus, hiện là cảnh sát trưởng thành phố Tucson, tiểu bang Arizona, vào chức vụ chỉ huy cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ (CBP), có trách nhiệm bảo vệ an ninh biên giới, cùng là kiểm soát hàng hóa và nhân sự ra vào Mỹ.

Một nhân viên CBP chặn bắt di dân bất hợp pháp. (Hình: John Moore/Getty Images)

Ngoài ra ông Biden cũng sẽ đề cử bà Ur Mendoza Jaddou, từng là luật sư trưởng của Sở Di Trú và Quốc Tịch (USCIS), vào chức vụ giám đốc cơ quan này.

Vị tổng thống đảng Dân Chủ hiện nay đã đưa ra nhiều thay đổi trong chính sách di trú của người tiền nhiệm đảng Cộng Hòa, vốn làm hài lòng phía Dân Chủ, nhưng lại khiến nhiều người phía Cộng Hòa cáo buộc rằng ông khuyến khích di dân bất hợp pháp, trong lúc con số di dân kéo tới biên giới Mỹ và Mexico đang tăng vọt trong mấy tháng gần đây.

Cảnh sát trưởng thành phố Tucson Chris Magnus. (Hình: Josh Galemore/Arizona Daily Star via AP)

Ông Magnus và bà Jaddou phải được sự chuẩn thuận của Thượng Viện, hiện do phía đảng Dân Chủ kiểm soát, dù với số phiếu khít khao. Hiện mỗi đảng có 50 ghế tại Thượng Viện, và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ là người bỏ lá phiếu quyết định trong trường hợp cùng có 50 phiếu chống và thuận.

Ông Magnus từng phục vụ trong sở cảnh sát Lansing, Michigan, từng là cảnh sát trưởng thành phố Fargo ở North Dakota và Richmod, California, trước khi đến Tucson, Arizona.

Bà Ur Jaddou. (Hình: America’s Voice)

Trong thời gian ông Trump ở chức vụ tổng thống, bà Jaddou làm việc cho tổ chức tranh đấu cho quyền lợi di dân America’s Voice, có trụ sở đặt tại Washington, là giám đốc chương trình DHS Watch, có mục tiêu đòi sự minh bạch và trách nhiệm tại Bộ Nội An, cũng thường xuyên chỉ trích các chính sách của ông Trump. (V.Giang)

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude