Vietnam

Bình Dương cho F1, F0 không triệu chứng cách ly tại nhà nhưng tuyệt đối không để tử vong

TPO - Bình Dương ghi nhận thêm 496 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong sáng nay nâng tổng số lên 17.354 ca trong đợt dịch lần thứ tư, trong đó có 84 ca tử vong. Địa phương này quyết định cho cách ly tại nhà đối với F1 và F0 không có triệu chứng với kết quả âm tính.

Sáng 2/8, Sở Y tế Bình Dương thông tin từ 17h ngày 1/8 đến 6h ngày 2/8, địa phương ghi nhận 496 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính từ đợt dịch thứ 4 trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 17.354 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 1.525 bệnh nhân khỏi bệnh; 84 bệnh nhân tử vong.

Số bệnh nhân đang điều trị là 6.580 bệnh nhân (các bệnh nhân mới phát hiện đang được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời); trong đó có 110 phụ nữ mang thai, 118 người trên 65 tuổi, 293 người có bệnh lý nền, 361 người có diễn biến nặng (5,3%).

Hiện, Bình Dương có 16 khu điều trị bệnh nhân COVID-19, với 120 bác sĩ, 295 điều dưỡng trực tiếp phục vụ; cùng nhân viên y tế hỗ trợ 166 người (tổng cộng: 581 người). Số giường trên địa bàn tỉnh hiện đáp ứng điều trị được 17.240 người.

Bình Dương cho F1, F0 không triệu chứng cách ly tại nhà nhưng tuyệt đối không để tử vong ảnh 1

Bình Dương đang xét nghiệm sàng lọc toàn dân

Toàn tỉnh Bình Dương có 1.602 khu vực đang phong tỏa với 152.867 người; 126 điểm cách ly tập trung với 18.969 người đang cách ly và 2.533 trường hợp F1 cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND huyện, thị, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, chỉ đạo Bí thư, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng khu phố triển khai thực hiện ngay nội dung "Tuyệt đối không để người di chuyển khỏi tỉnh, nơi cư trú từ sau ngày 1/8 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND huyện, thị, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong trường hợp để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình.

Bình Dương cho F1, F0 không triệu chứng cách ly tại nhà nhưng tuyệt đối không để tử vong ảnh 2

Bình Dương siết chặt giãn cách xã hội

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị các đơn vị chuyên môn tiến hành thực hiện test nhanh các trường hợp F1 trong khu cách ly tập trung, trường hợp kết quả âm tính, cho về cách ly tại nhà; đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng trong các khu cách ly, sau khi test nhanh, nếu kết quả âm tính, tiến hành cho về nhà tự cách ly theo hướng dẫn.

Việc tổ chức cách ly F1 tại nhà phải thực hiện đảm bảo theo các quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thường xuyên thực hiện theo dõi, có biện pháp ứng cứu kịp thời, không để trường hợp tử vong xảy ra tại nhà và ở các huyện, thị, thành phố.​

Hai người đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương
Shipper ở Bình Dương được gắn phù hiệu nhận dạng để giao hàng

Football news:

Anelka on PSG: Messi must serve Mbappe. Kilian has been at the club for 5 years, and Leo should respect him
Ronald Koeman: It is difficult for Barca to stay at the level of the top teams, taking into account the changes. We need to be realistic
Having lost Ronaldo, any team will become weaker. But you can win without it. Tuchel on Juventus
Mbappe wants to move to Real Madrid in January and intends to put pressure on PSG to make the transfer happen
Jesus on Barca without Messi: With him, they lost to Bayern with a score of 2:8. The club is set to win this Champions League
Roger Hunt, the 1966 world champion and Liverpool's top scorer in the English championship, has died
Manchester United wants 50-55 million euros for Martial. Because of this price, Borussia will not buy him if Holand leaves