Vietnam

Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân

Ngày 9/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 và ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 4 phường Hiệp Thành, Chánh Nghĩa, Phú Thọ, Phú Cường thuộc TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các phường đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động cá nhân của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026. Các ứng cử viên cam kết, sẽ thực hiện nghiêm túc chương trình hành động đã đề ra.

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân

Các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh lần lượt trình bày chương trình hành động cá nhân nếu trúng cử.

Cử tri bày tỏ sự phấn khởi và đặt niềm tin rất lớn vào các ứng cử viên. Đây là những cá nhân ưu tú, có năng lực, trình độ và kinh nghiệm được Mặt trận Tổ quốc giới thiệu để đại diện cho nhân dân.

Cử tri mong muốn các ứng viên nếu trúng cử sẽ cố gắng thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra và thường xuyên tiếp xúc với cử tri, gần nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Liên quan đến vấn đề dịch Covid-19, cử tri Nguyễn Minh (phường Phú Thọ), bày tỏ mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần có những biện pháp cụ thể hơn trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là việc tiêm vắc xin cho người dân, đây là vấn đề mà nhân dân Bình Dương rất quan tâm.

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân (Hình 2).

Cử tri Nguyễn Minh nêu ý kiến.

Cử tri Nguyễn Văn Du (phường Phú Cường) bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ làm hết trách nhiệm của mình trước nhân dân, đưa Bình Dương trở thành một tỉnh phát triển về văn hóa, kinh tế, xã hội để đời sống nhân dân ngày càng ổn định.

Ông Du cũng đề nghị các ứng cử viên trúng cử cần quan tâm, có biện pháp giải quyết các dự án quy hoạch treo trên địa bàn, đặc biệt là dự án Thế Kỷ 21 đã tồn tại suốt 14 năm qua vẫn chưa được hoàn thiện.

Cử tri Nguyễn Thị Nga (phường Phú Thọ) cho biết, rất tâm đắc với chương trình hành động liên quan đến Luật Đất đai.

Bà Nga cũng bày tỏ mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử, phải quyết tâm thực hiện chương trình hành động của mình, làm hết khả năng của mình để giúp đỡ cho nhân dân Bình Dương. Đồng thời, quan tâm hơn đến việc xây dựng các công viên, hoa viên để phục vụ nhu cầu của người dân.

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân (Hình 3).

Cử tri Mai Thị Hòa mong rằng, các đại biểu sẽ thường xuyên tiếp xúc cử tri, gần dân, lắng nghe dân. 

Đồng tình với ý kiến trên, cử tri Mai Thị Hòa (phường Chánh Nghĩa) cho rằng, quỹ đất dành cho việc xây dựng các khu vui chơi, giải trí, công viên còn ít, chưa đáp ứng đủ nhu cầu giải trí, thể dục thể thao cho trẻ em và người lớn.

Ngoài ra, hiện nay khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương rất nhiều nhưng nhà ở xã hội cho công nhân rất ít, chưa đáp ứng được nhu cầu của công nhân. Cử tri đề nghị các ứng viên trúng cử nhiệm kỳ tới cần lưu ý hơn về các vấn đề trên.

Cử tri Phạm Thị Lựa (phường Phú Thọ) bày tỏ mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội quan tâm hơn đến các vấn đề chế độ dành cho những người tham gia kháng chiến, người có công với cách mạng.

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân (Hình 4).

Cử tri Phạm Thị Lựa đề nghị các đại biểu quan tâm, giải quyết các vấn đề về chính sách cho người có công với cách mạng.

Tại hội nghị, ông Võ Chí Thành – Phó Chủ tịch TP.Thủ Dầu Một đã thông tin nhanh các vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng rà soát, giải quyết các vấn đề trên và báo cáo kết quả cho cử tri.

Ông Thành cũng cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, lãnh đạo Thành phố này đặc biệt quan tâm trong vấn đề xây dựng các công trình công cộng, phúc lợi cho người dân.

“Đến thời điểm hiện tại, TP.Thủ Dầu Một đã có hơn 100 hoa viên, công viên để phục vụ nhu cầu cho nhân dân.

Trong thời gian tới, Thành phố sẽ rà soát các quỹ đất công, nếu đủ điều kiện sẽ tiếp tục đề xuất xây dựng các công viên, hoa viên để đạt chỉ tiêu có trên 120 công viên, hoa viên phục vụ cho người dân trên địa bàn Thủ Dầu Một", ông Thành thông tin thêm.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Công Phàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam, ứng cử viên ĐBQH cho biết, chương trình hành động của ông sẽ tập trung vào những nội dung như: Tiếp tục xây dựng Bình Dương theo định hướng thu hút đầu tư, xây dựng khu công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung pháp luật về đất đai; tập trung tư vấn, phổ biến và trợ giúp pháp lý đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa; tập trung giám sát các vấn đề mà nhân dân quan tâm như: Chống tham nhũng, phòng chống dịch bệnh, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường,…

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân (Hình 5).

TS. Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam, ứng cử viên ĐBQH trình bày chương trình hành động trước cử tri Bình Dương. 

Dự kiến, 5 ứng cử viên ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1 và 8 ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tiếp xúc cử tri tại TP.Thủ Dầu Một và Thị xã Tân Uyên đến 16/5, trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 (TP.Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên) bao gồm: ông Nguyễn Văn Dành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Tân Uyên; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Trần Công Phàn - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Phượng – Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Phú Thịnh – Bí thư Đoàn khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

Football news:

Shaqiri is a player of the Switzerland - Turkey match. He scored a double
Aaron Ramsey pro 0:1 from Italy: Wales showed character. We played against a great team
Chiesa-player of the match Italy - Wales. He has four shots and three strokes
Turkey conceded 7 goals at the Euro - like its three group rivals in total
Italy with a total score of 32:0 won 11 matches in a row
Eden Hazard: Ramos is one of the best defenders in the history of football. I hope he still has everything ahead of him
Mancini replaced Donnarumma with Siriga in the 89th minute of Italy's game against Wales