Vietnam

Bộ trưởng Tài chính Anh từ chức

(VTC News) - Động thái bất ngờ của Bộ trưởng Tài chính xảy ra vào thời điểm Thủ tướng Anh Boris Johnson bắt đầu quá trình cải tổ nội các.

Theo truyền thông Anh, ông Sajid Javid, Bộ trưởng Tài chính Anh, đã từ chức sau khi từ chối sa thải các cố vấn theo yêu cầu của Thủ tướng. Sky News đưa tin Bộ trưởng Ngân khố Rishi Sunak dự kiến sẽ được bổ nhiệm vào chức vụ này.

Bộ trưởng Tài chính Anh từ chức - 1

Ông Rishi Sunak (trái) thay thế ông Sajid Javid. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của ông Sajid Javid cho biết, ông “đã từ chức Bộ trưởng Tài chính. Thủ tướng nói ông ấy phải sa thải tất cả các cố vấn đặc biệt của mình và thay họ bằng cố vấn đặc biệt ở văn phòng chính phủ Anh để hình thành một đội. Nhưng ông ấy nói không một bộ trưởng có tự trọng nào chấp nhận điều đó”.

Ông Javid làm Bộ trưởng Tài chính Anh từ tháng 7/2019, khi ông Boris Johnson lần đầu được bổ nhiệm làm Thủ tướng. Ông dự kiến đưa ra kế hoạch ngân sách vào tháng 3, lần đầu tiên sau khi Anh rời EU (Brexit).

Thủ tướng Boris Johnson đang thực hiện đợt cải tổ lớn đầu tiên với nội các từ tháng 12/2019. Bộ trưởng phụ trách vùng Bắc Ireland Julian Smith, Bộ trưởng phụ trách quan hệ với Hạ viện Andrea Leadson, Bộ trưởng Nhà ở Esther McVey, Bộ trưởng Tư pháp Geoffrey Cox, Bộ trưởng Môi trường Theresa Villiers, Bộ trưởng Vận tải Nusrat Ghani… là những cái tên đã ra đi hoặc bị sa thải.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phương Anh (Nguồn: The Guardian)

Tổng thống Ukraine không chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng

Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ cho Thủ tướng một cơ hội khác vì bây giờ không phải là thời điểm để tạo ra sự bất ổn chính trị của đất nước.

Thủ tướng Ukraine từ chức giữa bê bối nói xấu Tổng thống

Thủ tướng Oleksiy Goncharuk từ chức giữa bê bối lộ băng ghi âm cho thấy ông chỉ trích Tổng thống Ukraine thiếu am hiểu về các vấn đề kinh tế.

Mỹ cố tìm hiểu chuyện gì xảy ra sau khi Chính phủ Nga từ chức

Bộ Ngoại giao Mỹ đang theo dõi diễn biến sau khi Chính phủ Nga từ chức và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tại sao ông Medvedev từ chức vào thời điểm này?

Sự từ chức đột ngột của Chính phủ Nga là một phần trong kế hoạch tổng thể nhằm duy trì quyền lực cho ông Putin sau năm 2024 - các chuyên gia nhận định.

Địa phương Trung Quốc áp dụng biện pháp 'thời chiến' để chống dịch Covid-19

Huyện Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc công bố các "biện pháp thời chiến" trong 14 ngày từ 13/2 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 (nCoV).

Các nhà khoa học Mỹ phát triển ‘vaccine toàn cầu’ chống nhiều loại virus

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (MGH) Mỹ phát hiện ra "gót chân Achilles" của hầu hết các loại virus gây bệnh cho nhân loại và có thể sớm phát triển một loại "vaccine toàn cầu".

Trung Quốc bắt cựu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc Hồ Hoài Bang đã bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ, Tân Hoa Xã hôm 13/02 đưa tin.

20 hành khách du thuyền vừa được Campuchia cho cập cảng nghi nhiễm Covid-19

Mẫu máu của ít nhất 20 hành khách trên du thuyền MS Westerdam vừa cập cảng tại thị trấn Sihanoukville, Campuchia sẽ được mang đi xét nghiệm Covid-19.

Ngoài Hồ Bắc, tất cả các địa phương ở Trung Quốc giữ nguyên cách tính ca nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Thượng Hải khẳng định phương pháp chẩn đoán các ca nhiễm Covid-19 sẽ không thay đổi đối với các tỉnh ngoài Hồ Bắc như Thượng Hải.

Thay Bí thư Hồ Bắc và Vũ Hán, Trung Quốc tăng cường quân y dập dịch

Sau khi thay Bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc, Trung Quốc tiếp tục điều động nhân sự thay Bí thư thành ủy Vũ Hán, đồng thời bổ sung 2.600 chiến sĩ quân y tại đây.

Chuyên gia: Kinh tế thế giới 'biến dạng nghiêm trọng' vì Covid-19

Dịch Covid-19 (nCoV) không chỉ làm điêu đứng kinh tế Trung Quốc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đô đốc Mỹ: Trung Quốc đe dọa ổn định Thái Bình Dương

Đô đốc Philip Davidson cho rằng Trung Quốc "tìm cách kiểm soát dòng chảy thương mại, tài chính, truyền thông, chính trị và cuộc sống ở Ấn Độ-Thái Bình Dương".

Hồ Bắc đổi cách tính ca nhiễm bệnh, chuyên gia y tế thế giới ngờ vực

Nhiều chuyên gia y tế tỏ ra nghi ngờ về cách thức xét nghiệm Covid-19 mới của Hồ Bắc khi thành phố này báo cáo số ca nhiễm mới tăng mạnh trong chỉ 1 ngày.

Thái Lan phát hiện đường dây mang thai hộ bất hợp pháp

Ngày 13/2, cảnh sát Thái Lan phát hiện một đường dây lớn tổ chức mang thai hộ, đặc biệt những đứa trẻ sinh ra sẽ bị chuyển tới biên giới và đưa sang Trung Quốc.

tin đọc nhiều