Vietnam

Bốn đội đã giành vé đi tiếp ở Champions League

Hai bảng E và G đều chỉ cần bốn lượt đấu để kết thúc cuộc đua giành vé vào vòng 16 đội.

Ở bảng E, sau bốn trận, Chelsea và Sevilla đều sớm hoàn thành nhiệm vụ. Họ cùng sở hữu 10 điểm, hơn chín điểm so với Krasnodar và Rennes. Hai trận còn lại không đủ để hai đội cuối bảng bắt kịp.

Câu chuyện hấp dẫn nhất còn lại của bảng E sẽ là cuộc đua giành vị trí dẫn đầu giữa Chelsea và Sevilla. Ở lượt đi, Sevilla cầm hòa 0-0 ngay trên sân Stamford Bridge.

Bảng G cũng ngã ngũ sớm. Sau bốn lượt đấu, Barca đang dẫn đầu với 12 điểm tuyệt đối, Juventus sở hữu chín điểm, trong khi Dynamo Kiev và Ferencvaros đều dậm chân tại chỗ với một điểm.

Barca sớm hoàn thành nhiệm vụ vòng bảng để tập trung cho La Liga. Ảnh: Reuters.

Barca sớm hoàn thành nhiệm vụ vòng bảng để tập trung cho La Liga. Ảnh: Reuters.

Trong hai lượt còn lại, Barca và Juventus chỉ cạnh tranh để phân định vị trí dẫn đầu. Đội bóng Tây Ban Nha đang nắm lợi thế với chiến thắng 2-0 ở lượt đi.

Trận lượt về giữa hai đội vào ngày 8/12 có thể là cuộc tái đấu đầu tiên của Messi và Ronaldo từ năm 2018. Ronaldo đã phải bỏ trận lượt đi do nhiễm Covid-19.

Bayern, Man City và Liverpool đều đang sở hữu chín điểm sau ba trận ở bảng A, C và D. Họ nhiều khả năng theo chân Barca, Juventus, Chelsea và Sevilla nếu giành kết quả thuận lợi trong loạt đấu tối 25/11.

Bayern chỉ cần thắng Salzburg trên sân nhà. Nhà ĐKVĐ từng thắng 6-2 ở lượt đi, và việc kiếm thêm ba điểm là nhiệm vụ dễ dàng.

Đối thủ của Man City - Olympiacos - cũng không quá mạnh. Man City chỉ cần giữ phong độ như khi thắng 3-0 ở lượt đi là đủ hoàn thành nhiệm vụ.

Atalanta có thể là đội bóng khiến nhiều đại gia dè chừng, nhưng Liverpool lại khác. Chiến thắng 5-0 ở lượt đi đủ cho thấy thầy trò Jurgen Klopp mạnh hơn hẳn.

Trong khi đó, Salzburg dễ trở thành tiếp theo bị loại khỏi Champions League. Họ sẽ phải chấp nhận điều đó nếu thua Bayern, trong khi Atletico giành chiến thắng trong trận cùng giờ.

Vòng bảng Champions League đã có năm đội bị loại sớm gồm Rennes, Krasnodar, Ferencvaros, Dynamo Kiev và Zenit. Nhiệm vụ của họ trong hai lượt cuối là cố gắng kiếm vé xuống dự Europa League với vị trí thứ ba.

Lịch đấu - Kết quả lượt thứ tư vòng bảng Champions League. Ảnh:Tạ Lư

Lịch đấu - Kết quả lượt thứ tư vòng bảng Champions League. Ảnh:Tạ Lư

Thanh Quý

Football news:

Griezmann supported the 15-year-old Ukrainian who was beaten in Paris: Power to you, Yuri. Unbearable footage
Lampard on Werner's unforced penalty: I'm upset. He gave a lot to Chelsea, it just went wrong
Napoli scored against Verona in 8.9 seconds. After the start of the match. Only Milan scored faster in Serie A
Werner did not score a penalty for the first time since October 2018. The series of 8 goals in a row was Interrupted
Arsenal will pay Real Madrid 2 million euros for the lease of Edegor. The transition can make Monday
Vladimir Gazzaev will lead Siena from the 4th Italian League instead of ex-striker Milan Gilardino
Ozil has signed a 3.5-year contract with Fenerbahce