Vietnam

Bottas gia hạn với Mercedes

Đội đua F1 Mercedes gia hạn hợp đồng thêm một năm với Valtteri Bottas, đến hết mùa 2021.

"Mercedes đang sở hữu cặp tay đua giỏi nhất F1 hiện tại", lãnh đội Toto Wolff nói trên trang chủ Mercedes. "Gia hạn với Bottas là bước đi đầu tiên để duy trì sức mạnh của Mercedes trong tương lai. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Bottas sẽ ở lại thêm một năm nữa. Cậu ấy đang đạt phong độ cao nhất ở mùa này, cả về tinh thần lẫn thể chất. Bottas là á quân mùa trước và đang đứng thứ hai mùa này. Cậu ấy rất quan trọng trong thành công của Mercedes".

Bottas đảm bảo tương lai ở Mercedes, còn Russell sẽ phải chờ thêm một năm. Ảnh: F1.

Bottas đảm bảo tương lai ở Mercedes, còn Russell sẽ phải chờ thêm một năm. Ảnh: F1.

Kể từ khi gia nhập Mercedes thế chỗ Nico Rosberg năm 2017, Bottas chỉ được gia hạn mỗi lần thêm một năm. Còn tay đua chủ lực Lewis Hamilton gia hạn hai năm, đến ba năm liền. Mercedes tỏ ra thận trọng với Bottas, khi họ vẫn muốn giữ vị trí cho tay đua trẻ tài năng George Russell ở đội Williams. Việc gia hạn lâu năm với Bottas có thể khiến Mercedes mất Russell vào các đội đua khác như Renault, Red Bull hay Ferrari.

Thành tích của Bottas ở Mercedes tốt dần qua từng năm. Mùa này, tay đua 30 tuổi quyết tâm tranh chức vô địch với Hamilton. "Tôi đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết và sẵn sàng nâng cao chỉ tiêu. Khi còn nhỏ, tôi đã mơ một ngày nào đó vô địch thế giới. Năm nay tôi đang tranh danh hiệu, và không có đội nào tốt hơn Mercedes để hướng tới mục tiêu đó", tay đua Phần Lan nói.

Sau khi chốt tương lai của Bottas, Mercedes có thể toàn tâm toàn ý đàm phán với Hamilton. Tay đua Anh sẽ hết hợp đồng cuối năm nay, và chưa có ý định gia hạn. Khả năng cao Hamilton không muốn kéo dài thêm một năm. Anh từng nói muốn đua F1 thêm ba mùa nữa, đến năm 2023. Điều trùng hợp là hợp đồng của Max Verstappen với Red Bull cũng kết thúc lúc đó.

Xuân Bình (theo Formula1)

Football news:

Atletico offered Cavani a 1+1 contract after signing Suarez
De Boer on the Netherlands national team: I don't care if I was the 1st, 2nd or 5th candidate. There are always opponents
Jimenez on England: I didn't know where Wolverhampton was before. I only knew about Newcastle and London
Milik's transfer to Roma failed. Everton are Interested in Napoli forward
Neymar commented on Messi's post about Suarez's departure: It's incredible how they do business 🤦 ♂ ️
Real Madrid forward mayoral is close to moving to Roma
Tottenham will play Chelsea in the 4th round of the League Cup, the match with Leyton Orient will not take place