Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Bước đi mới của Amazon trong nỗ lực giảm phát thải cacbon

Theo hãng AP đưa tin hôm thứ Bảy ngày 4/12, Amazon, tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Seattle, Mỹ, đã thông báo có kế hoạch xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời ở phía đông bang Georgia. Cụ thể, Amazon cho biết sẽ xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời công suất 70 MG ở quận Burke, bang Georgia, nằm về phía Đông Nam nước Mỹ. 

Vị trí trang trại ở Georgia là 1 trong 8 dự án năng lượng tái tạo tại Mỹ mà Amazon đã công bố đầu tháng này, cùng với các dự án năng lượng tái tạo ở Ohio, Texas, Virginia và Arizona. Những dự án này sẽ bổ sung 1 GW năng lượng tái tạo cho hoạt động của tập đoàn tại các văn phòng, nhà kho và trung tâm dữ liệu. Hiện tại tập đoàn chưa đưa ra thông tin chi tiết về dự án tại quận Burke.

Đầu tháng này, Amazon đã công bố 18 dự án năng lượng tái tạo mới ở Mỹ (chiếm 8 dự án), Phần Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh, với tổng công suất là 5,6 GW năm 2021. Đây là một phần trong những nỗ lực của Amazon nhằm thúc đẩy đạt được mục tiêu cung cấp năng lượng tái tạo cho 100% các hoạt động của tập đoàn vào năm 2025, sớm hơn 5 năm so với mục tiêu ban đầu vào năm 2030.

Thế giới - Bước đi mới của Amazon trong nỗ lực giảm phát thải cacbon

Một trang trại điện gió của Amazon tại bang Texas (Mỹ). Ảnh: fool.com.

Jeff Bezos, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để hoàn thành cam kết khí hậu - công ty cam kết giảm lượng khí thải xuống mức ròng bằng 0 vào năm 2040, sớm hơn một thập kỷ so với mục tiêu năm 2050 của Thỏa thuận Paris. Các khoản đầu tư của chúng tôi vào năng lượng gió và năng lượng mặt trời ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới gửi đi một thông điệp rằng đầu tư vào công nghệ xanh là điều đúng đắn cần làm cho hành tinh và người dân, cũng như cho sự thành công lâu dài của các doanh nghiệp thuộc mọi ngành ở khắp mọi nơi".

Kara Hurst, phó chủ tịch phụ trách tính bền vững trên toàn thế giới của Amazon, cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành một cách nhanh chóng và có chủ đích để giảm lượng khí thải cacbon và giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu”, “Các dự án năng lượng tái tạo cũng mang lại nguồn đầu tư mới, việc làm xanh và thúc đẩy quá trình khử cacbon của hệ thống điện trong các cộng đồng trên toàn thế giới”.

Theo hãng tin Bloomberg, tính đến đầu tháng 12 năm nay, Amazon đã đầu tư vào 274 dự án trên toàn thế giới, bao gồm 105 dự án năng lượng mặt trời và gió quy mô nhỏ, 169 dự án điện mặt trời mái nhà tại các cơ sở và cửa hàng. Trong đó, Amazon đã đầu tư vào hơn 6 GW năng lượng tái tạo trên khắp nước Mỹ thông qua 62 dự án, trở thành tập đoàn mua năng lượng tái tạo lớn nhất ở quốc gia này

Hà Thanh (theo AP, Bloomberg, Business Wire)