Vietnam

Buổi cà phê sáng định mệnh, lây Covid-19 cho cả nhà

Cả nhà 5 người cùng nhiễm bệnh

Ngày 14/8, ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã cung cấp tin về 1 gia đình tại hẻm 113 Trần Xuân Lê, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê nhiễm Covid-19. Trong đó, bệnh nhân 896 là bà nội, bệnh nhân 892 là chồng, bệnh nhân 893 là vợ và 2 bệnh nhân 894, 895 là con gái.

Trước đó, tại hẻm 113 Trần Xuân Lê đã có gia đình cùng lúc có 4 người nhiễm Covid-19. Hai gia đình này khá thân thiết, thường xuyên qua lại, trò chuyện với nhau.

Bệnh nhân 892 năm nay 53 tuổi. Ông cho hay, ngày 20/7, uống cà phê cùng bệnh nhân 686 (được bộ Y tế công bố ngày 5/8) tại 91 Trần Xuân Lê, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê. Từ ngày 21/7 đến 8/8, ông tự cách ly ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình mình.

Sau đó, ông có chở vợ đến tiệm thuốc Phước Thiện, đối diện siêu thị Big C Đà Nẵng, đường Hùng Vương mua thuốc và trở về nhà. Từ đó, ông không đi bất kỳ đâu.

Vợ ông năm nay 48 tuổi, hàng ngày mưu sinh bằng việc bán bánh mì vỉa hè. Khi chồng cho biết, từng tiếp xúc với hàng xóm đã nhiễm Covid-19, bà liền tự cách ly ở nhà. Trong quá trình tự cách ly, bà và con gái có ra chợ Thanh Khê mua thức ăn và không nhớ đã tiếp xúc với ai.

Con gái lớn của ông bà là chị T., năm nay 21 tuổi, đã nghỉ học và làm nghề lao động tự do. Từ 26/7 đến 4/8, chị chỉ ở nhà. Ngày 5/8, chị chở em gái là Q. đến siêu thị Big C mua đồ rồi trở về nhà. Sau đó, chị chỉ ở nhà.

Hiện, kiệt 113 Trần Xuân Lê đã "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Em Q. năm nay 17 tuổi, ngoài đi Big C với chị gái, còn đi chợ Thanh Khê, đến nhà thuốc Quốc Việt trên đường Huỳnh Ngọc Huệ mua thuốc cho mẹ vì bị ngã xe.

Riêng bệnh nhân 896 năm nay đã 73 tuổi, bị mù. Cụ chỉ ở nhà, tiếp xúc với vợ chồng con trai và 2 cháu gái. Ngày 11/8, cả nhà này được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng với virus SARS-CoV-2 tại trường tiểu học Lê Quang Sung, quận Thanh Khê theo kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với virus SARS-CoV-2. Ngày 12/8, họ tiếp tục được lấy mẫu dịch hầu họng tại trung tâm Y tế quận Thanh Khê xét nghiệm để khẳng định và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, tất cả đều được cách ly, điều trị tại trung tâm Y tế Hòa Vang.

Football news:

Robertson on Messi: He will be considered one of the best ever along with Maradona and Pele when he finishes
Giggs about Manchester United: Palace were better and wanted to win more strongly. They could have scored more
Manchester United have spoken to Teles' agents. The player will insist on leaving Porto
Andy Robertson: everybody was saying that we will never get around the city. Last season we proved everything
Manchester City will pay around 50 million euros for Sevilla defender Kunde
English clubs doubt that you need to get down on one knee before every match. They believe that this action loses its meaning
Gundogan about the APL: It's hard to score 100 or 98 points every year, but we need to if we want to fight for all the titles