Vietnam

Ca bệnh ở KCN An Đồn: Gần 1.000 kết quả xét nghiệm âm tính, mở rộng xét nghiệm 8.000 người

Ngày 12/5, lực lượng phòng hóa quân đội thuộc Quân khu V phối hợp cùng sở Y tế TP.Đà Nẵng triển khai phun khử khuẩn toàn bộ diện tích khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp luật, khuôn viên khu công nghiệp này rộng đến gần 60ha. Tại đây, tập trung khoảng 8.000 công nhân, người lao động làm việc ở các lĩnh vực chủ yếu liên quan đến thủy sản.

Đặc biệt, khu công nghiệp này tiếp giáp với khu dân cư đông đúc. Sau khi phát hiện hơn 30 mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền TP.Đà Nẵng phong tỏa khu công nghiệp để triển khai công tác phòng, chống dịch.

Về công tác khử khuẩn, hàng chục xe của quân đội tiến hành phun thuốc khắp khu công nghiệp. Nhiều nhân viên được trang bị bảo hộ mang theo bình xịt phun thuốc đến các góc nhỏ hẹp.

Sự kiện - Ca bệnh ở KCN An Đồn: Gần 1.000 kết quả xét nghiệm âm tính, mở rộng xét nghiệm 8.000 người

Công tác truy vết các F được thực hiện xuyên đêm.

Trong khi đó, nguồn tin từ UBND quận Sơn Trà cho hay, đã có kết quả xét nghiệm cho gần 1.000 người có liên quan đến khu công nghiệp này. Đây là các mẫu bệnh phẩm được lấy vào đêm 11/5.

Cụ thể, 660/660 người được lấy mẫu ở khu công nghiệp cho kết quả âm tính và 171/171 mẫu xét nghiệm của người dân đường Nguyễn Khắc Cần cũng đã có kết quả âm tính.

Ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc trung tâm Y tế quận Sơn Trà thông tin rằng, lực lượng y tế đang làm việc hết sức để lấy mẫu tất cả các công nhân, người dân xung quanh khu vực này. Con số này dự kiến khoảng 8.000 người.

Với số lượng người cần xét nghiệm lớn như trên, cơ quan chức năng đã yêu cầu các công ty, đơn vị đóng trong khu công nghiệp khẩn trương gọi toàn bộ công nhân về lấy mẫu theo từng đơn vị. Người lấy mẫu phải ở lại trong khu công nghiệp cho đến khi có kết quả.

Liên quan đến hơn 30 mẫu bệnh phẩm dương tính, các đơn vị chức năng TP.Đà Nẵng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly các địa điểm có F0, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các F1 trên toàn phố.

TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân tự giác khai báo kịp thời, trung thực ngay khi biết thông tin có tiếp xúc với các F0, F1 hoặc đến những địa điểm có nguy cơ cao theo thông báo của cơ quan chức năng.

Sự kiện - Ca bệnh ở KCN An Đồn: Gần 1.000 kết quả xét nghiệm âm tính, mở rộng xét nghiệm 8.000 người (Hình 2).

Lực lượng phòng hóa quân đội khử khuẩn toàn bộ khu công nghiệp An Đồn.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tập trung tổng lực quyết liệt thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, truy vết, khoanh vùng các đối tượng có liên quan, đặc biệt đối với các ca nhiễm mới phát hiện. 

Chính quyền Đà Nẵng yêu cầu bắt buộc quận Hải Châu và quận Sơn Trà lấy 2.500 – 3.000 mẫu/ngày; lưu ý tập trung tổng lực trong 24 giờ tới khẩn trương lấy mẫu, truy vết các đối tượng có nguy cơ cao và tại các điểm nóng trên địa bàn.

Cơ quan chức năng phải tăng cường quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung F1, đảm bảo không để lây chéo trong các khu cách ly.

Phát mẫu điều tra dịch tễ cho các F1, F2 ngay khi phát hiện chứ không chờ đến khi có thông tin về ca nhiễm liên quan. Chủ động xây dựng kịch bản, xác định nhu cầu dự bị nhân viên y tế, gửi sở Y tế tổng hợp, chuẩn bị phương án dự bị sẵn sàng bổ sung cho các điểm bầu cử khi cần thiết.

Trước đó, như đã phản ánh, nhân viên của công ty Trường Minh Đà Nẵng (khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà) là  N.T.N, nữ, 25 tuổi, ở trọ tại đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà đi khám bệnh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh này chưa rõ nguồn lây nhiễm. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện thêm một số ca dương tính khác ở khu công nghiệp này.

Football news:

Scotland coach Clarke: There were a lot of good moments during the group stage, but no points scored
England are the most boring group winners in history. Two goals were enough! And at the World Cup, the Italians once became the first even with one
Dalic - to the fans after reaching the Euro playoffs: You are our strength, and we will be your pride
Modric became the youngest and oldest goalscorer in Croatia at the Euro
Czech Republic coach Shilgava: We came out of the group and fought with England for the first place. We got what we wanted
Gareth Southgate: England wanted to win the group and continue to play at Wembley-and it succeeded
Luka Modric: When Croatia plays like this, we are dangerous for everyone