Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Cá heo "chảy nước mắt" khi bị bán giữa chợ và cái kết bất ngờ phía sau

Video - Cá heo 'chảy nước mắt' khi bị bán giữa chợ và cái kết bất ngờ phía sau

Tờ Nhân dân Nhật báo dẫn nguồn tin tức địa phương cho biết, con cá heo này được bán tại một khu chợ ven biển thuộc huyện Từ Văn, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Các nhân chứng Cheng Mingyue và Cheng Jianzhuang cho biết con vật dài khoảng 1,7 mét và nặng hơn 50 kg. Nó được bán với giá 20 Nhân dân tệ/kg.

Đoạn clip ghi lại cho thấy, con cá được đặt ở phía sau một chiếc xe ba bánh và một đám đông đang tụ tập để kiểm tra nó.

Mingyue nói: "Chúng tôi thấy một người mang con cá ra chợ và nhiều người đã đến xem. Nó liên tục chảy nước mắt". Được biết, Mingyue và Jianzhuang ban đầu nghĩ con vật đó là cá heo và họ muốn cứu nó. Hai thanh niên trả cho người bán 1.500 Nhân dân tệ và mua cả con cá.

"Người bán cá cho chúng tôi mượn chiếc xe kéo mà anh ấy dùng để vận chuyển hàng hóa. Vào khoảng 4 giờ chiều, chúng tôi kéo con cá ra bãi biển và thả nó đi. Ban đầu con cá heo không thể bơi xa, có lẽ do những vết thương trên cơ thể. Vì vậy, chúng tôi đã đưa nó xuống vùng nước sâu hơn và đợi suốt hai tiếng đồng hồ cho đến khi không thể nhìn thấy nó nữa", Mingyue nói.

Sau khi xem đoạn clip do Mingyue và Jianzhuang ghi lại, các chuyên gia thủy sản địa phương đã xác định con vật này là cá heo không vây, là loài động vật được bảo vệ hạng hai ở Trung Quốc. Cá heo không vây được tìm thấy chủ yếu ở Đông Á, được Sách đỏ IUCN liệt vào danh sách loài có nguy cơ tuyệt chủng. Việc buôn bán động vật được kiểm soát chặt chẽ theo công ước quốc tế và bị cấm ở Trung Quốc.

Cá heo không vây có đặc điểm là không có vây lưng, thay vào đó chúng có rãnh lưng rộng hơn. Chúng có thể được tìm thấy dọc theo bờ biển phía đông và phía nam Trung Quốc cũng như ở sông Dương Tử.

Được biết, cảnh sát đã liên lạc với hai thanh niên và người bán cá để thu thập thông tin về ngư dân đã bắt được con cá heo không vây.

Hải Vân (T/h)