Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Ca nCoV Nga lại tăng kỷ lục

Nga ghi nhận ca nhiễm nCoV cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng chậm chạp.

Nga hôm nay ghi nhận thêm 34.303 ca nhiễm và 997 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 7.958.384 và 223.312. Nga hiện là vùng dịch lớn thứ năm thế giới và ghi nhận số ca tử vong cao nhất châu Âu.

Giới chức cho rằng chiến dịch tiêm chủng chậm chạp khiến số ca nhiễm và tử vong tăng mạnh, trong khi Bộ Y tế Nga phải kêu gọi các y bác sĩ nghỉ hưu đã tiêm vaccine trở lại làm việc.

Xe cứu thương bên ngoài một bệnh viện điều trị Covid-19 ở ngoại ô thủ đô Moskva hôm 15/10. Ảnh: AFP.

Xe cứu thương bên ngoài một bệnh viện điều trị Covid-19 ở ngoại ô thủ đô Moskva hôm 15/10. Ảnh: AFP.

Việc thiếu các hạn chế nghiêm ngặt cũng được cho là nguyên nhân khiến virus lây lan, dù một số khu vực đã áp dụng check mã QR để ra vào các địa điểm công cộng.

Điện Kremlin trì hoãn tái áp đặt các hạn chế lớn, dù gọi tỷ lệ tiêm chủng của đất nước là thấp đến "không thể chấp nhận" và yêu cầu giới chức phải đảm bảo "nền kinh tế tiếp tục hoạt động". Theo chính phủ Nga, hệ thống y tế của đất nước không bị quá tải và đã sẵn sàng tiếp nhận số lượng bệnh nhân ngày càng tăng.

Giới chức thủ đô Moskva, tâm điểm đợt bùng phát dịch bệnh ở Nga, đầu tuần này thông báo sẽ mở hơn 20 điểm xét nghiệm quanh thủ đô để người dân có thể thực hiện xét nghiệm nhanh miễn phí.

Nga phát triển được một số loại vaccine, nhưng giới chức phải đối mặt tình trạng một bộ phận người dân hoài nghi vaccine. Các cuộc thăm dò độc lập cho thấy hơn một nửa người Nga không có kế hoạch tiêm phòng.

Vũ Anh (Theo Reuters)