Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Ca nhiễm Covid-19 tăng cao, Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế đi lại

Ngày 29/11, UBND Tp.Hải Phòng đã tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc họp có lãnh đạo thành phố và lãnh đạo các quận huyện, sở, ngành có liên quan

Theo báo cáo của Sở Y tế, tình hình dịch trên địa bàn Tp.Hải Phòng những ngày vừa qua rất phức tạp, đã xuất hiện một số ổ dịch với lượng ca nhiễm Covid-19 lớn.

Đặc biệt, ngày 29/11, tại khu công trường ECOBA, thuộc dự án Hoàng Huy, số 2A đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng đã phát hiện 84 công nhân dương tính với Covid-19.

Đến cuối ngày 29/11, Hải Phòng có 156 ca nhiễm mới, tích lũy số ca trong giai đoạn 4 của dịch Covid-19 là 586 ca nhiễm.

Thời gian tới dự báo số ca lây nhiễm trong cộng đồng đang có xu hướng gia tăng nhanh tại địa bàn nhiều quận, huyện. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, hiện ngành Y tế thành phố đang tập trung cao các giải pháp, nâng cao năng lực, triển khai nhanh công tác xét nghiệm, phân tầng điều trị.

Sự kiện - Ca nhiễm Covid-19 tăng cao, Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế đi lại

Chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng, Bí thư Thành ủy, cùng các cán bộ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Tiên Lãng sáng 29/11.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và đánh giá cao các địa phương, các sở, ngành thành phố vừa qua đã tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh của thành phố đang có diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng, ông Nguyễn Văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển.

Đồng thời, giao UBND các quận, huyện chủ trì, cùng Sở Y tế khẩn trương thành lập các trạm y tế lưu động theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2021; chuẩn bị cơ sở vật chất, bình oxy, trang thiết bị y tế, thuốc sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Căn cứ tình hình dịch bệnh đánh giá cấp độ dịch tại địa phương, rà soát, chủ động điều tiết việc tổ chức các sự kiện trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức đám hiếu, đám hỷ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Rà soát tất cả các công nhân và người lao động tại các công trường và các trường hợp lao động tự do khác đang tạm trú trên địa bàn thành phố; phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Sự kiện - Ca nhiễm Covid-19 tăng cao, Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế đi lại (Hình 2).

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng, giao Sở Y tế chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 (F0) tại các cơ sở điều trị tuyến quận, huyện có đủ điều kiện; tiếp tục rà soát, đề xuất các cơ sở điều trị khác. Sử dụng hai phương pháp test nhanh và RT-PCR để xét nghiệm sàng lọc những nơi có nguy cơ cao nhằm có kết quả trong thời gian sớm nhất.

Thành phố sẽ chi trả kinh phí xét nghiệm cho các đối tượng theo đề xuất của Sở Y tế và xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp thực sự khó khăn khi có đề nghị của UBND các quận, huyện; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em 12 tuổi đến 17 tuổi.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương căn cứ diễn biến dịch bệnh của từng địa phương triển khai kế hoạch tổ chức dạy học một cách linh hoạt, phù hợp, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt và thực hiện 5K.

Giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng.