Vietnam

Ca sĩ Hồ Lệ Thu: Kiếp hồng nhan và nỗi đoạn trường 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ

Ca sĩ Hồ Lệ Thu thừa nhận sau 3 lần thất bại trong hôn nhân, chị sống không cần đàn ông. Bởi, đàn ông thành công đã có gia đình hoặc người phụ nữ của riêng mình mà chị lại mong được bên cạnh một người đàn ông xứng tầm với mình. Đoạn trường ai có qua cầu mới hay. Không ai muốn hôn nhân đổ vỡ, song thực tế không chỉ là giấc mơ đầy ảo mộng. Nó phũ phàng cho một kiếp hồng nhan…

Ngôi sao - Ca sĩ Hồ Lệ Thu: Kiếp hồng nhan và nỗi đoạn trường 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ

Ca sĩ Hồ Lệ Thu - Giọng ca đình đám một thời của nhóm Techno

Hồ Lệ Thu từng là giọng ca đình đám của nhóm Techno. Nhưng sau đó, chị lấy chồng khiến sự nghiệp dở dang. Sau này, nữ ca sĩ sang Mỹ và được trung tâm hải ngoại lăng xê với hình tượng ca sĩ sexy, nhảy đẹp, hát hay. Trong cuộc trò chuyện với PV, nữ ca sĩ Hồ Lệ Thu đã có những trải lòng về cuộc đời lắm nỗi truân chuyên.

3 cuộc hôn nhâm đẫm lệ

Không ngoa khi nói hôn nhân của chị đều nhờ âm nhạc cứu rỗi. Chị vượt qua thất bại với người chồng đầu như thế nào?

Năm 19 tuổi, tôi vừa học vừa đi hát kiếm tiền lo cho gia đình. Vì lúc đó ba tôi bệnh nặng, em út lại còn nhỏ nên mọi thứ đều trông cậy vào tôi. Sau đó tôi lấy chồng, là một nhạc sĩ Tôi bằng lòng yên phận, trở thành người phụ nữ của gia đình.

Tôi sinh con, và từ một ca sĩ, tôi trở thành cô gái nhà quê, không biết gì đến thế giới bên ngoài. Sáng sớm tôi đi chợ nấu cơm, trưa quanh quẩn ở nhà với bổn phận của một con dâu. Nhưng, cuộc hôn nhân hạnh phúc không được bao lâu..

Trong hôn nhân tôi đã đau khổ và tuyệt vọng, tôi nghĩ mình phải làm gì đó thoát khỏi thực tại và còn phải lo cho mẹ nữa. Tôi quyết tâm ly dị, sau đó trở lại ca hát và những năm 1995-1996 bắt đầu có phong trào nhạc dance, nhóm Techno ra đời và tên tuổi Hồ Lệ Thu dần định hình.

Nhưng một lần nữa chị lại theo chồng bỏ cuộc chơi. Vì sao vậy?

Lúc đó, tôi quen với một người đàn ông Pháp đang làm việc ở Việt Nam. Anh ấy nói tôi đi hát vất vả nên thuyết phục tôi sang Pháp định cư và hứa sẽ chăm lo cho cả cuộc sống của mẹ tôi ở quê nhà. Năm 2000, tôi kết hôn và một lần nữa  trở thành người phụ nữ của gia đình.

Nhưng sang bên đấy, tôi sống rất chật vật. Mỗi ngày, chồng phát tiền để tôi chi tiêu trong nhà nhưng lại rất hà tiện. Tôi phải xoay xở đủ kiểu mới lo được sinh hoạt cho cả nhà. Tôi còn phát hiện anh không chăm lo cho mẹ tôi như đã hứa. Mấy tháng đầu, anh cho thư ký mang tiền đến nhà cho mẹ. Nhưng sau đó lại yêu cầu mẹ tôi đến công ty lấy và còn cắt giảm số tiền. Có hôm, mẹ tôi chờ cả ngày vẫn không nhận được tiền, thư ký hẹn hết ngày này đến ngày khác.

Tôi không thể sống như vậy mãi được, ít nhất tôi cũng phải tự kiếm tiền để không bị phụ thuộc dẫn đến bị động khốn khổ như thế này. Năm 2004, tôi được một trung tâm ca nhạc ca nhạc mời hợp tác, đây là cơ hội lớn và tôi đã nắm bắt.

Tất nhiên, 4 năm ở Pháp tôi không được ca hát nên nhớ nghề lắm. Nhưng, việc ly dị của tôi với người chồng thứ 2 không dễ dàng bởi nhiều lý do. Nhưng lần gặp nhau ở tòa án cũng là lần cuối cùng chúng tôi còn thấy nhau.

Và cuộc di chuyển sang đất Mỹ chị đã gặp những vấn đề gì và cuộc hôn nhân lần thứ 3 đến với chị như thế nào?

Năm 2004, tôi sang Mỹ, ban đầu tôi nghĩ đến trung tâm để thử giọng nhưng không ngờ tôi được sắp xếp ghi hình luôn. Tôi thấy, khi mình bị dồn nén lâu quá, đến lúc hát giống như cá mắc cạn gặp được nước, tôi trút hết tim gan đặt vào bài hát. Nhờ đó, tôi bắt đầu xây dựng tên tuổi ở thị trường hải ngoại.

Lúc đó mới sang Mỹ, tôi cần phải kiếm tiền để ổn định cuộc sống của 2 mẹ con. Nhưng, pháp luật ở Mỹ quy định không để trẻ ở nhà một mình trong đêm nếu không có người giám hộ. Chân ướt chân ráo, tôi không biết gì cả, bạn bè xung quanh có nhưng họ có cuộc sống riêng, không thể nào giúp đỡ tôi suốt được. Trong lúc bôn ba ở xứ người, có một anh chàng lúc nào cũng bên cạnh lo lắng. Mỗi lần tôi đi hát, phải tìm người này người kia để gửi con. Nhưng khi có anh, mỗi ngày anh đều đưa đón con tôi đi học, mọi việc anh đều giúp đỡ 2 mẹ con rất vô tư.

Tôi thấy ấm lòng, mà bản thân cũng cần có người đàn ông bên cạnh nên tôi nhận lời kết hôn với anh. Nhưng không ngờ rơi ngay vào anh chàng tệ hại nhất. Quá tam ba bận, cuộc hôn nhân đó tan vỡ chỉ trong vòng 1 năm.

Vậy chị đã chịu đựng ra sao trong cuộc hôn nhân bất hạnh lần 3 này?

Cưới về, tôi mới phát hiện anh rất lăng nhăng, cặp với nhiều người cùng lúc. Tôi không ít lần đi tìm chồng, thậm chí đã từng về Việt Nam tìm chồng. Tôi không thể vừa đi hát vừa lo tìm chồng như vậy. Tinh thần tôi kiệt quệ nên việc ca hát cũng bị ảnh hưởng. Những đau khổ trong hôn nhân, rồi áp lực công việc khiến tôi bị mất hồng cầu trong máu, có thể chết bất cứ lúc nào.

Ngày đó, tôi hát trên sân khấu xong ở cánh gà, tay cầm điện thoại kiếm chồng mà nước mắt rơi lã chã. Tôi gọi hết người này đến người kia để biết chồng tôi đang ở đâu. Đó là cuộc sống địa ngục. Bạn bè anh cho tôi biết, anh đang ở Việt Nam. Tức tốc, tôi đặt vé máy bay về để tìm chồng. Nhưng bẽ bàng hơn nữa khi tôi bắt gặp anh đang cặp kè với một cô nhân tình, họ còn ngang nhiên công khai trước mặt tôi cũng như bàn dân thiên hạ.

Trong 1 tuần, tôi có 3 ngày đi lấy 5 ống máu để xét nghiệm, mà ở Mỹ lại hát vào cuối tuần cho nên cứ cuối tuần đi hát đầu tuần nằm điều trị. Trung tâm thấy tôi lơ là với công việc nên đã gọi tôi vào nói chuyện, họ có ý định dừng cộng tác với tôi. Uất ức, tôi bèn kể hết những khó khăn vì tôi không muốn tình yêu đã mất mà công việc cũng mất theo. Chị quản lý đã khóc vì không biết tôi đang gặp khủng hoảng.

Lúc đó, tôi có chuyến biểu diễn ở châu Âu nhưng bác sĩ không đồng ý cho tôi đi xa, sợ tôi sẽ chết trên đường. Tôi năn nỉ vì nếu số tôi đã chết, dù có nằm đây tôi cũng chết. Nhưng, tôi cần tiền nuôi con. Cuối cùng, bác sĩ kê cho tôi đơn thuốc và cho số điện thoại riêng của ông, dặn phải nhờ người gọi ngay cho ông nếu tôi có chuyện.

Cuộc đời giống như quyển sách hết trang thì gập lại

Ngôi sao - Ca sĩ Hồ Lệ Thu: Kiếp hồng nhan và nỗi đoạn trường 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ (Hình 2).

Sau này, chị có gặp lại những người chồng cũ?

Tôi không quan tâm đến chuyện cũ nữa và cũng không mang hận thù trong lòng. Cuộc đời của tôi giống như quyển sách, hết trang thì gấp lại để vào kệ không đụng đến nữa. Tôi muốn như vậy để tôi có thể đọc quyển sách mới.

Sau những đổ vỡ cuộc sống tình cảm của chị như thế nào?

Tôi thấy 3 cuộc hôn nhân đã đủ rồi. Hơn 10 năm qua, tôi sống với con gái mà không đón nhận mối quan hệ nào. Nếu bây giờ cứ hết cuộc hôn nhân này đến cuộc hôn nhân kia thì cuộc sống tôi quá bấp bênh.

Tôi cần một người đàn ông hiểu thông cảm và chia sẻ chứ không cần một người đến để nắm giữ cuộc đời tôi cho riêng họ. Tôi muốn yêu người đàn ông giỏi hơn mình, nhưng đến tuổi này  cái gì tôi cũng đã làm, đã biết hết rồi.

Giờ, một người đàn ông đến với tôi  phải rất thành công, nhưng nếu thành công họ lại muốn kiểm soát người phụ nữ của mình. Tôi hay đùa với bạn là sẽ lấy chồng giàu thiệt giàu và tôi ở nhà cho chồng nuôi. Nhưng, người đàn ông thành công ở độ tuổi này đã có gia đình rồi, còn anh chàng thành công mà chưa có mảnh tình vắt vai  cũng phải suy nghĩ lại. Cũng có người rất thành công nhưng lại đỗ vỡ, nhưng tôi thấy bên cạnh họ không bao giờ thiếu người phụ nữ, thậm chí là có nhiều nữa.

Được biết, Hồ Lệ Thu về Việt Nam ăn Tết rồi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên chưa thể qua Mỹ. Tình hình hiện tại của chị ra sao?

Trước Tết, tôi về Việt Nam quay MV và nhận các show diễn ở đây. Sau đó, vướng dịch Covid-19 nên tôi ở lại đến giờ. Khoảng thời gian các hoạt động nghệ thuật bị “đóng băng”, tôi dành thời gian ở với mẹ và con gái nhiều hơn.

Nhưng cũng đáng buồn vì thế giới bị tác động bởi dịch Covid-19 quá nhiều. Buồn hơn nữa là nước Mỹ lại xảy ra một số tình huống bất ổn vì Covid và bùng nổ bạo lực sau vụ một người da đen bị cảnh sát đè chết. Mấy tuần qua tôi thường xuyên gọi điện hỏi thăm bạn bè bên đó. Hy vọng mọi người sẽ được an toàn. Nhà tôi cũng gần chỗ xảy ra biểu tình nên rất lo lắnge. Tôi mong mọi việc sớm ổn định trở lại.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Khổng Yến

 • Ca sĩ Hồ Lệ Thu: Kiếp hồng nhan và nỗi đoạn trường 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ

  Ca sĩ Hồ Lệ Thu thừa nhận sau 3 lần thất bại trong hôn nhân, chị sống không cần đàn ông. Bởi, đàn ông thành công đã có gia đình hoặc người phụ nữ của riêng mình mà chị lại mong được bên cạnh một người đàn ông xứng tầm với mình. Đoạn trường ai có qua cầu mới hay. Không ai muốn hôn nhân đổ vỡ, song thực tế không chỉ là giấc mơ đầy ảo mộng. Nó phũ phàng cho một kiếp hồng nhan…

 • Hoa hậu H’Hen Niê:

  Hoa hậu H’Hen Niê là người đẹp nhận được nhiều tình cảm của công chúng khi dành tâm sức cho các hoạt động cộng đồng. "Được cống hiến sức trẻ cho các hoạt động cộng đồng là điều Hen luôn mong muốn. Trong tương lai, Hen sẽ cố gắng làm được nhiều hơn nữa", H'Hen Niê cho biết.

 • Thủy Tiên tiết lộ rất ghét cái tên bây giờ và giải thích lý do cha cô chọn tên này

  Thủy Tiên chia sẻ: “Cha tôi ngày xưa hay đi biển và rất thích một loài hoa dưới biển là hoa thủy tiên. Tôi rất ghét cái tên này và đến giờ vẫn cảm thấy nó rất xấu…”.

 • Lý Nhược Đồng và Trần Hạo Dân hát ca khúc nhạc phim

  Lý Nhược Đồng và Trần Hạo Dân cùng thể hiện ca khúc nhạc phim kinh điển của tác phẩm Thiên long bát bộ, khiến nhiều người hâm mộ thích thú.

 • Nhà sản xuất âm nhạc Machiot bất ngờ tình tứ cùng Linh Chi The Face trong MV mới

  Diễn xuất ngọt ngào của Machiot cùng bạn diễn Linh Chi The Face trong MV "Ai" hứa hẹn sẽ mang đến "món ăn mới" làm hài lòng khán giả yêu nhạc.

 • Talkshow độc quyền với Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh:

  So với 4 năm trước, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã khác. Mỹ nhân 9X thừa nhận, bản thân đã tự chủ hơn. Khi bị gọi là Thị Nở, Mỹ Linh không buồn mà ngược lại thấy rất thú vị.

 • Cuộc sống hiện tại của Gà Rừng trong phim “Người trong giang hồ”

  Dù không có ngoại hình ưa nhìn, nhưng nam diễn viên Trần Tiểu Xuân lại cưới được một người vợ cực kỳ xinh đẹp và có cuộc sống viên mãn.

 • “Đoàn Dự” Lâm Chí Dĩnh bị tố giả tạo, nói dối, không quan tâm mẹ ruột

  Hồi cuối tháng 5 vừa qua, nam diễn viên Lâm Chí Dĩnh thuyết phục vợ tham gia show giải trí Mẹ chồng và nàng dâu, cùng với mẹ ruột của mình. Tuy nhiên, chỉ qua vài tập đầu tiên, khán giả nhận thấy gia đình Lâm Chí Dĩnh không đơn giản và hạnh phúc như thường thấy mà khá phức tạp.

 • HHVN 2016 Đỗ Mỹ Linh: Những tâm sự về “góc khuất” và bật mí chuyện chọn “trai hư” làm… ý trung nhân

  Trong buổi Talkshow độc quyền với ĐS&PL, HHVN 2016 Đỗ Mỹ Linh đã thẳng thắn tâm sự về chuyện tình cảm của mình. Với Đỗ Mỹ Linh, cô không ép mình vào một khuôn mẫu nào cả, cứ người phù hợp là “gật đầu”, không có những tiêu chuẩn “hạng sao” như nhiều cô gái khác…

 • Tin tức giải trí ấn tượng ngày 16/6: Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi Dương Triệu Vũ gọi điện vay 3 tỷ đồng?

  Tin tức giải trí nổi bật ngày 16/6: Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi Dương Triệu Vũ gọi điện vay 3 tỷ đồng?; NSND Hoàng Dũng phản ứng gay gắt khi bị lợi dụng hình ảnh PR trái phép; Trường Giang vô tình để lộ chuyện hủy đám cưới ở phút 89 của Trương Thế Vinh…

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

Setien on if Barcelona don't win La Liga: I bear a share of responsibility, but not all of it
Joan Laporta: if I were Xavi, I would never go to Barca under this management
Bayern, Atletico and Everton are Interested in Zaa
Joan Laporta: Messi is the best in history. We must create appropriate conditions for it
Mourinho on Bergwein in reserve: Klopp, Pep and Lampard you ask such questions
Solskjaer on Pogba: he's been great since the restart. When Paul plays like this, you can't help but include him in the lineup
Alisson: the points Record was not Liverpool's goal. We are still Champions