Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo

Cùng sự kiện

Một lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng (tỉnh Đắk Nông) cho biết vừa công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với hiệu trưởng “giam” học bạ của cậu học trò nghèo.

Người Lao Động đưa tin, ngày 16/10, ông Đặng Huy Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho hay vừa công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Quá trình giải quyết đơn tố cáo của giáo viên cho thấy ông Hải vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ Đảng. Căn cứ các quy định, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải.

cach het chuc vu trong dang voi hieu truong giu hoc ba cua hoc tro ngheo
Cậu học trò nghèo bị hiệu trưởng giữ học bạ vì không có tiền đóng quỹ. Ảnh: Người Lao Động

Theo ông Đặng Huy Toàn, đầu tuần sau, Đảng ủy xã Tâm Thắng sẽ thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo cho người tố cáo và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

Về việc ông Hải giữ học bạ chuyển cấp của cậu học trò nghèo vì không có tiền đóng quỹ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tâm Thắng cho biết ông Hải bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, Đảng ủy xã Tâm Thắng cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chi ủy thuộc Chi bộ Trường Tiểu học Hà Huy Tập và kỷ luật cảnh cáo đối với 1 Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường.

Trước đó, Dân Trí đưa tin Y.H.B (SN 2007, người Ê Đê) bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới một tháng tuổi, lớn lên nhờ sự chăm sóc của ông bà ngoại. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, không có đất sản xuất nên ông ngoại của cậu bé phải đi nhặt rác để kiếm mỗi đêm 50.000 đồng nuôi gia đình, lo cho cháu.

Do nợ 550.000 đồng tiền quỹ của Trường Tiểu học Hà Huy Tập, Y.H.B bị nhà trường giữ lại học bạ, dẫn đến việc chuyển cấp vào lớp 6 của em bị gián đoạn trong năm học trước. Y.H.B nhập học muộn hơn 3 tuần.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-het-chuc-vu-trong-dang-voi-hieu-truong-giu-hoc-ba-cua-hoc-tro-ngheo-a516422.html

 • Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo

  Một lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng (tỉnh Đắk Nông) cho biết vừa công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với hiệu trưởng “giam” học bạ của cậu học trò nghèo.

 • Bài kiểm tra từ 10 điểm bị giáo viên trừ còn 0 điểm, nguyên nhân do mắc phải điều cấm kỵ

  Nam sinh ngỡ ngàng khi bài kiểm tra đang từ 10 điểm bị giáo viên trừ còn 0 điểm, nguyên nhân do mắc phải điều cấm kỵ này.

 • Vụ sập cổng trường khiến học sinh tử vong ở Quảng Nam: Yêu cầu rà soát cơ sở vật chất trường học

  Sau sự cố sập cổng sắt trường học tại điểm trường Măng Dí, phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My đã chỉ đạo các trường, kể cả tiểu học và THCS rà soát lại các điều kiện để đảm bảo an toàn trường học, từ những chi tiết nhỏ nhất.

 • Quảng Nam: Sập cổng trường, một trẻ mầm non tử vong

  Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết đơn vị đã khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ.

 • Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới

  Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tiếp tục thực hiện dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

 • Vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến: Công an vào cuộc điều tra

  Công an huyện Nam Đàn đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến xảy ra trên địa bàn.

 • ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông báo cho sinh viên học tập trung từ 1/11

  Căn cứ vào tình hình dịch COVID-19, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM quyết định cho sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm từ ngày 1/11.

 • Đà Nẵng thí điểm cho học sinh đến trường từ ngày 18/10

  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thống nhất thí điểm cho học sinh tại một số trường học đi học trở lại từ ngày 18/10.

 • Bộ trưởng bộ GD&ĐT đề nghị Hà Nội tính toán cho học sinh ngoại thành trở lại trường

  Bộ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị Hà Nội tính toán cho học sinh trở lại trường, trong đó có thể cho các em khu vực ngoại thành đi học trở lại trước.

 • Những địa phương đã kiểm soát dịch COVID-19 được tổ chức dạy và học trực tiếp từ tháng 10

  Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 nêu rõ việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại những vùng kiểm soát được dịch COVID-19 từ tháng 10/2021.

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều