Vietnam

Cách ly ký túc xá 1.200 công nhân

Bắc NinhNhà chức trách tạm thời cách ly tế ký túc xá 1.200 người sau khi ghi nhận hai công nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Công ty Canon (huyện Quế Võ).

Sáng 12/5, ông Nguyễn Văn Hoằng, chủ tịch UBND xã Nam Sơn (huyện Quế Võ), cho biết việc cách ly ký túc xá công nhân diễn ra vào tối qua. Hai trường hợp trên chưa được Bộ Y tế công bố, nên là ca nghi nhiễm.

"Trước mắt chúng tôi cách ly những người tiếp xúc gần, phục vụ truy vết, còn cách ly đến bao lâu tùy theo diễn biến của dịch", ông Hoằng cho hay.

Trong đêm 11/5, hàng chục nhân viên y tế đã đến ký túc xá Công ty Canon lấy mẫu truy vết. Các công nhân trong khu vực này được yêu cầu không ra ngoài. Chính quyền địa phương phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ hậu cần cho ký túc xá.

Nhân viên y tế lấy mẫu cho hàng trăm công nhân ở ký túc xá Công ty Canon trong đêm 11/5. Ảnh: Thanh Tùng

Nhân viên y tế lấy mẫu công nhân ở ký túc xá Công ty Canon đêm 11/5. Ảnh: Thanh Tùng

Hôm qua 11/5, tỉnh Bắc Ninh cũng ghi nhận hai trường hợp dương tính liên quan đến Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) ở huyện Yên Phong. Một công nhân 27 tuổi, cư trú ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo (huyện Thuận Thành), có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền (ổ dịch ở huyện Thuận Thành). Từ ngày 29/4, công nhân này không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Công nhân còn lại là trú ở khu Ninh Chấp, phường Thái Học, thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương), có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1 đến 2/5; ngày 10/5 ghi nhận kết quả dương tính. Từ ngày 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy.

Cơ quan chức năng xác định được 49 F và 1.160 F2. Đến sáng 12/5, kết quả test nhanh của 1.160 công nhân F2 cho kết quả âm tính.

Nhân viên y tế tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Sam Sung tối 11/5. Ảnh: Báo Bắc Ninh

Nhân viên y tế tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Sam Sung tối 11/5. Ảnh: Báo Bắc Ninh

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến trưa 12/5 là 581, ghi nhận ở 26 tỉnh thành; trong đó Bắc Ninh 124.

Phương Sơn

Football news:

Scotland coach Clarke: There were a lot of good moments during the group stage, but no points scored
England are the most boring group winners in history. Two goals were enough! And at the World Cup, the Italians once became the first even with one
Dalic - to the fans after reaching the Euro playoffs: You are our strength, and we will be your pride
Modric became the youngest and oldest goalscorer in Croatia at the Euro
Czech Republic coach Shilgava: We came out of the group and fought with England for the first place. We got what we wanted
Gareth Southgate: England wanted to win the group and continue to play at Wembley-and it succeeded
Luka Modric: When Croatia plays like this, we are dangerous for everyone