Vietnam

Cãi vã sau chia tay, đâm chết luôn hai chị em ‘tình cũ’

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Cho rằng người yêu cũ xúc phạm mình, một thanh niên ở huyện Di Linh mang theo dao đến nhà người tình cũ hỏi cho ra lẻ và rồi ra tay sát hại cùng lúc hai người.

Báo Người Lao Động ngày 2 Tháng Bảy, cho biết Công An tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định khởi tố nghi can Lê Văn Long (33 tuổi, ngụ xã Đình Lạc, huyện Di Linh) về tội “Giết người.”

Đến Công An huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đầu thú, Lê Văn Long thừa nhận toàn bộ tội sát hại chị Lăng Thị Bích Du (36 tuổi) và anh Lăng Viết Dương (33 tuổi), em trai chị Du, ngay tại nhà các nạn nhân ở đường Nguyễn Văn Cừ, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh.

Tại trại tạm giam Công An tỉnh Lâm Đồng, nghi can Long khai có tình cảm với chị Du từ năm ngoái. Đến đầu Tháng Hai, Long cảm thấy người tình “không yêu thật lòng” nên chủ động chia tay. Tuy nhiên thấy mình vẫn còn nặng tình không thể dứt, Long tìm chị Du để nối lại tình xưa nhưng bị chị này từ chối với lý do “đã có bạn trai mới.”

Lê Văn Long trở về Sài Gòn làm việc, vẫn nhắn tin qua lại với chị Du về chuyện tình cảm. Thế nhưng cả hai thường xuyên cãi vã, nặng lời với nhau qua từng con chữ.

Cho rằng người tình cũ xúc phạm mình, Lê Văn Long tức giận đòi gặp để “làm rõ mọi chuyện.” Ngày 27 Tháng Sáu, nghi can trở về nhà ở xã Đinh Lạc cách nhà chị Du chừng 5 cây số.

Nghi can Lê Văn Long tại cơ quan điều tra. (Hình: Người Lao Động)

Theo báo VNExpress khoảng 8 giờ ngày 30 Tháng Sáu, Long mang dao, chạy xe gắn máy đến nhà chị Du, rồi từ cửa sau đi thẳng vào phòng ngủ. Chị Du phản ứng cự tuyệt rồi xảy ra xô xát. Tức giận, Long liền rút dao đâm nhiều nhát vào người chị Du.

Nghe tiếng chị kêu cứu, anh Dương chạy vào can ngăn, vật Long xuống giường nhưng bị hung thủ đâm loạn xạ vào người. Trong khi đó chị Du chạy ra ngoài kêu cứu nhưng chỉ được khoảng 15 mét thì gục xuống. Mọi người lập tức đưa đi cấp cứu, song do vết thương quá nặng đã chết trên đường đến bệnh viện.

Khi cơ quan hữu trách đến và kiểm tra căn nhà nơi hung thủ gây án thì thấy anh Lăng Viết Dương đã chết trong nhà.

Riêng Long, gây án xong tẩu thoát khỏi hiện trường bằng cửa sau, bỏ lại xe gắn máy. Trong lúc lẫn trốn ở một quán cà phê, nghi can gọi điện thoại cho người thân thú nhận đã giết chết chị Du và anh Dương. Sau khi được gia đình thuyết phục, Long đã ra công an đầu thú.

Theo người thân và bạn bè của nghi can, Long hiền lành không ăn chơi, có nghề cơ khí làm việc ổn định tại Sài Gòn với lương khoảng 20 triệu đồng ($858)/tháng. Tuy nhiên Long có tính hay nổi nóng, khó chịu và rất si tình chị Du mặc dù lớn hơn mình ba tuổi. (Tr.N)

Football news:

Daudov about Akhmat: I am Sure that the team will Interact better with each new game
Balotelli is Interesting to Besiktas. He is offered 2.5 million euros a year
Matuidi will leave Juventus. He has offers from Ligue 1 and MLS
Spartak is going to withdraw from the RPL because of the refereeing – your reaction?
There are 2 cases of coronavirus in Atletico. The match with Leipzig – August 13
Renzo Ulivieri: Pirlo is one of the most profound thinkers of world football. He knows more than most coaches
Pirlo wants to sign Tonali at Juve. Alternative – Locatelli