Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Cám cảnh suất cơm hộp của ĐT Việt Nam tại Singapore: Sơ sài, không đủ no

ĐT Việt Nam đang có mặt tại Singapore để chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup 2020. Điều lo lắng nhất của ĐT Việt Nam đến thời điểm này là chất lượng bữa ăn.

Buổi tối đầu tiên tại Singapore, mỗi thành viên được phát một khay cơm với 3 lát cá sốt kiểu Singapore, 2 miếng gà kho, 1 bát nhỏ khoai tây nghiền, 1 bát súp nhỏ, 1 bát salat hạt, 1 bát cơm, 2 quả chuối. Ai cũng hy vọng sau bữa đầu tiên với số lượng thức ăn khá khiêm tốn (nhiều cầu thủ ăn không no), đến bữa sau khách sạn sẽ thay đổi.

Nhưng đến sáng hôm qua 2/12, khay cơm cũng không phong phú thêm chút nào: 1 bát trứng sốt, 2 cái bánh mì nhỏ, 1 mẩu bơ nhỏ, 2 xúc xích mini, 1 bát salat, 1 chuối, 1 táo, 1 sữa chua không đường, 1 chai nước, 1 ly cà phê đen.

Cám cảnh suất cơm hộp của ĐT Việt Nam tại Singapore: Sơ sài, không đủ no - Ảnh 1.
Cám cảnh suất cơm hộp của ĐT Việt Nam tại Singapore: Sơ sài, không đủ no - Ảnh 2.
Cám cảnh suất cơm hộp của ĐT Việt Nam tại Singapore: Sơ sài, không đủ no - Ảnh 3.
Cám cảnh suất cơm hộp của ĐT Việt Nam tại Singapore: Sơ sài, không đủ no - Ảnh 4.

Suất cơm ít cả về chất lẫn lượng của ĐT Việt Nam.

Thậm chí, đến bữa trưa sau buổi tập, khay cơm gần như y hệt bữa tối 1/12, chỉ khác là cơm được thay bằng mì Ý.

So với thực đơn buffet tại khách sạn Grand Plaza mà BTC Việt Nam bố trí cho các đội châu Á đến thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022, hay kể cả khi ĐT Việt Nam đến các nước tham dự vòng loại nói trên, thì thực đơn ăn theo suất ở Singapore chỉ được khoảng… 4/10 điểm.

Một số thành viên của BHL bày tỏ sự lo lắng vì nếu thực đơn như vậ kéo dài trong 1 tháng thì cầu thủ không đủ sức tập luyện, thi đấu. Do đó, bộ phận hậu cần của ĐT Việt Nam, bác sĩ Choi Ju Young cùng cán bộ chuyên trách của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải làm việc với BTC và nhà bếp để điều chỉnh.

Cám cảnh suất cơm hộp của ĐT Việt Nam tại Singapore: Sơ sài, không đủ no - Ảnh 5.

ĐT Việt Nam ăn không đủ no và đủ dinh dưỡng tại Singapore.

Các món ăn không chỉ phù hợp với khẩu vị các cầu thủ hơn mà quan trọng hơn là phải đủ no, đủ dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam còn phải đối mặt với vấn đề khác mang tên mặt sân. Sân tập được bố trí cho ĐT Việt Nam cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe buýt. Đáng nói, cỏ của mặt sân này là loại cỏ lá gừng trong khi sân Bishan, địa điểm thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2020 lại là lá kim.

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo vốn quen tập trên sân cỏ lá kim. Hiện nay, hầu hết các sân cỏ trên thế giới đều là cỏ lá kim, sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và sân Mỹ Đình cũng trồng lá kim. Nếu không quen tập sân cỏ lá gừng, cầu thủ dễ bị chấn thương vì mặt sân khá cứng.

Không chỉ phía Việt Nam lo lắng, phàn nàn về chuyện ăn uống tại Singapore, mới đây, nữ trưởng đoàn của ĐT Thái Lan là bà Nualphan Lamsam cũng tỏ ý không hài lòng về chất lượng đồ ăn của nước chủ nhà. Cụ thể bà nói: "Pang rất hiểu các cầu thủ vì giờ họ phải ăn cơm hộp trong phòng mỗi bữa. Thực đơn không đa dạng, chỉ cá và gà. Phải xem làm thế nào đi, phải có bổ sung chế độ ăn uống cho đội mỗi ngày".

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, nữ trưởng đoàn của "Voi chiến" cũng tỏ ra hết sức cảm thông cho khó khăn trong công tác chuẩn bị của chủ nhà. Bà cho rằng, tinh thần thi đấu vẫn là yếu tố quan trọng nhất đối với toàn đội lúc này: "Hãy kiên nhẫn với bầu không khí trong suốt tháng này để có sức mạnh chiến đấu ở chặng đường sắp tới".