Vietnam

Campuchia bác bỏ thông tin cho Trung Quốc thu thập dữ liệu theo dõi cá nhân

Bộ Bưu chính Viễn thông và Bộ Y tế Campuchia tuyên bố hoàn toàn bác bỏ thông tin trên, và cho rằng những thông tin trên là bịa đặt. Phía Campuchia phủ nhận việc nhận được yêu cầu cung cấp dữ liệu từ hệ thống mã QR của Đại sứ quán Trung Quốc.

Campuchia bác bỏ thông tin cho Trung Quốc thu thập dữ liệu theo dõi cá nhân - 1

(Ảnh minh họa)

Chính quyền Campuchia khẳng định rằng ứng dụng mã QR “Stop Covid” không chỉ được sử dụng ở Campuchia, mà còn được sử dụng ở nhiều nước trong khu vực và trên thế giới để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Hệ thống này chỉ ghi lại số điện thoại chứ không thu thập dữ liệu cá nhân hoặc theo dõi di chuyển của người dùng.

Ngày 10/6 vừa qua, tờ Asia Times cho biết Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Vương Văn Thiên đã gặp các quan chức Campuchia yêu cầu được tiếp cận dữ liệu của hệ thống mã QR “Stop Covid” với lý do để giúp Bắc Kinh giám sát người đi lại giữa hai nước. Tuy nhiên, bài báo cho rằng mục đích Trung Quốc tìm cách truy cập dữ liệu này nhiều khả năng để phục vụ hoạt động gián điệp hơn là kiểm soát dịch bệnh.

Football news:

Koeman likes Bayern defender Hernandez. Barcelona considers the transfer impossible
Former Liverpool defender Sako has moved to Montpellier
Gary Lineker: The Russian Olympic Committee has definitely become the most successful committee in the history of the Olympics
Massimiliano Allegri: Ronaldo is a great champion and a smart guy. I told him that he has more responsibility because the team is young
Chelsea have started negotiations with Sevilla about a loan. Defender is ready to move to the Blues
Holland about 175 million euros for him: I hope this is a rumor. Very big money for one player. I like Borussia
Bayer moved the training to the premises due to an explosion at a chemical plant in Leverkusen