Vietnam

Cận cảnh 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng TPHCM

Đến đầu giờ chiều 10/5, các đơn vị liên quan vẫn đang bốc dỡ các toa tàu Metro vừa cập bến tại cảng Khánh Hội, quận 4, TPHCM.
Đến đầu giờ chiều 10/5, các đơn vị liên quan vẫn đang bốc dỡ các toa tàu Metro vừa cập bến tại cảng Khánh Hội, quận 4, TPHCM.

TPO - Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, 2 đoàn tàu thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) được bốc dỡ lên các xe siêu trường siêu trọng để sẵn sàng vận chuyển về Depot Long Bình, TP Thủ Đức.

Cận cảnh 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng TPHCM ảnh 1

Các toa tàu Metro số 1 được bốc dỡ từ tàu vận tải KaiSa lên các xe siêu trường siêu trọng để vận chuyển về Depot Long Bình rạng sáng 11/5.

Cận cảnh 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng TPHCM ảnh 2

Đây là đoàn tàu số 2 và số 3 gồm 6 toa (mỗi đoàn 3 toa tàu) của tuyến Metro số 1 cập cảng Khánh Hội sau hành trình 8 ngày rời cảng ở Nhật Bản.

Cận cảnh 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng TPHCM ảnh 3

Các toa tàu được cố định trên rơ móc của xe siêu trường siêu trọng để vận chuyển về Depot Long Bình, chuẩn bị chạy thử nghiệm vào cuối năm 2021.

Cận cảnh 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng TPHCM ảnh 4

Cùng với 6 toa tàu, 8 chuyên gia từ Nhật Bản cũng được cử đi theo tàu vận tải để hỗ trợ việc lắp ráp, vận hành tàu metro.

Cận cảnh 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng TPHCM ảnh 5

Tính đến nay tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã có 3 trong tổng số 17 đoàn tàu được sản xuất từ Nhật Bản về TPHCM để tiến hành vận hành thử nghiệm trong khu vực Depot, thử nghiệm 11 hệ thống phục vụ công tác vận hành chạy tàu như hệ thống điện, hệ thống thông tin tín hiệu, hệ thống theo dõi điều khiển tàu...

Cận cảnh 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng TPHCM ảnh 6

Việc nhập khẩu và vận chuyển thành công 3 đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1 là một trong các dấu mốc rất quan trọng của dự án, đánh dấu việc chính thức chuyển giai đoạn của dự án từ tập trung thi công xây lắp sang giai đoạn tiến hành Thử nghiệm – Vận hành.

Cận cảnh 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 cập cảng TPHCM ảnh 7

Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có tổng chiều dài 19,7km, với 14 nhà ga, sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 84,44% tổng khối lượng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: ‘Chức càng cao, càng phải nêu gương’

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, là cán bộ công chức thì phải nêu gương và người có chức vụ càng cao thì càng phải nêu gương…

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (ảnh: HCDC)

TPO - Sau khi nhận được thông tin bệnh nhân 3298 ở Đà Nẵng từng đến TPHCM, cơ quan chức năng tiến hành khoanh vùng, truy vết. Kết quả bước đầu ghi nhận có 31 F1 và 70 F2 của trường hợp trên.

Hà Nội lập 2 chốt cách ly mới tại phường Đồng Tâm

TPO - Từ 6h30 sáng 10/5, UBND phường Đồng Tâm (quân Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đã thiết lập 2 chốt cách ly phòng dịch COVID-19 tại ngách 26/128C và ngõ 161B đường Đại La sau khi ngành y tế thành phố ghi nhận trường hợp dương tính với SARS - CoV - 2.

Trưa 10/5, thêm 31 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng

TPO - Trưa 10/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 32 ca mắc mới, trong đó có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Vũng Tàu. 31 ca mắc ghi nhận trong nước gồm 21 ca tại Hà Nội trong đó có 12 ca tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 7 ca ghi nhận tại Bắc Giang; 1 ca ghi nhận tại Hòa Bình; 1 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 1 ca ghi nhận tại Hải Dương.

Truy vết thanh niên mắc COVID-19 ở Đà Nẵng từng đến TPHCM

TPO - Một thanh niên 25 tuổi (ngụ TP Đà Nẵng) vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã đến TPHCM ngày 30/4 và đi ăn uống, vui chơi nhiều nơi.

Trẻ em thành phố Vinh lội bùn đi săn 'cua lạ' nơi rừng bần

TPO - Khi thủy triều rút cạn nước cũng là lúc bình minh báo hiệu một ngày mới, phía bãi bồi rừng ngập mặn xã Hưng Hoà (TP Vinh, Nghệ An), hàng chục “cần thủ” lại bắt đầu với công việc săn “cua lạ” ở dưới các gốc cây bần.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri huyện Củ Chi sau hội nghị tiếp xúc cử tri

TP - Ngày 9/5, cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi để vận động bầu cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh TPHCM có nhiều tiềm năng phát triển, nếu khơi thông các điểm nghẽn.

Thanh niên bị còng tay sau khi lăng mạ CSGT.

TPO - Sau khi lớn tiếng cự cãi, lăng mạ lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ vì cho rằng mình bị lập biên bản không thỏa đáng, nam thanh niên bị còng tay đưa về trụ sở Công an làm việc.

Hiện trường vụ tai nạn

TPO - Cú tông mạnh khiến cả xe máy và ông Vương điều khiển bị cuốn vào gầm xe tải, nạn nhân tử vong tại chỗ.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it