Vietnam

Cần Thơ xử phạt hơn 10,6 tỉ đồng với những người vi phạm Chỉ thị 16

Trong hơn 20 ngày ra quân xử phạt những trường hơp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, TP.Cần Thơ đã xử lý 4.896 trường hợp.

Ngày 1.8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết trong ngày hôm nay, các lực lượng chức năng của thành phố đã tuần tra, kiểm soát và xử phạt 367 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, tổng số tiền phạt hơn 738 triệu đồng.

Như vậy, tính từ ngày 10.7 đến nay, lực lượng chức năng các cấp đã xử phạt 4.896 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, tổng số tiền phạt hơn 10,6 tỉ đồng.

Theo cơ quan chức năng, các trường hợp vi phạm chủ yếu là ra ngoài trong trường hợp không cần thiết.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, ông Trần Việt Trường đã ký ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về tăng cường một số biện pháp cấp bách thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ. Theo đó, TP Cần Thơ sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến 0h ngày 16.8.

Trong thời gian này, người dân cư trú trên địa bàn Cần Thơ không được tự ý di chuyển ra khỏi thành phố (trừ trường hợp đặc biệt được chính quyền địa phương cho phép).

Bên cạnh đó, người dân phải triệt để thực hiện các quy định về giãn cách xã hội, giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không tập trung đông người, hạn chế tối đa đi lại, ở yên tại chỗ, không đi ra khỏi nơi cư trú nếu không thực sự cần thiết. Mỗi hộ gia đình chỉ cử 1 đại diện đi mua lương thực thực phẩm và hàng hóa thiết yếu không quá 3 lần/tuần trong phạm vi xã, phường, thị trấn nơi mình cư trú.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ, tính đến 17h ngày 1.8.2021, thành phố đã ghi nhận thêm 97 ca nhiễm mới. Tính từ ngày 8.7.2021 đến nay, TP Cần Thơ đã ghi nhận tổng cộng 1.538 ca mắc COVID-19. Trong đó đã có 112 ca điều trị khỏi và 14 ca tử vong.

Football news:

Gian Piero Gasperini: It is useless for Atalanta to look at the scudetto. Inter, Milan and Napoli stand out
Lewandowski's scoring streak of 19 matches for Bayern was Interrupted. He has been scoring since February
Muller was ahead of Rummenigge and with 218 goals came to the 3rd place in the list of the best scorers of Bavaria
Reims coach Garcia may replace Koeman in Barcelona
Tebas about the World Cup every 2 years: Complete madness and a mistake. Violation of the football ecosystem
Two new investigations are being conducted against the President of Angers in the case of sexual violence
If Mbappe has any quality, it is modesty. Pochettino on the words of coach Metz about Kilian