Vietnam

Câu chuyện ngày “toàn quốc giải phóng phụ huynh”

Phấn khởi - từ khoá chung thể hiện cảm xúc không chỉ riêng học sinh mà còn cả phụ huynh trong ngày trở lại trường tại Hà Nội.

Ngày 2.3, tiếng chuông trường đồng loạt reo lại sau gần một tháng tạm vắng vì nghỉ Tết và học trực tuyến do COVID-19. Tại các cổng trường như Tiểu học Dịch Vọng B, THCS Dịch Vọng B, Tiểu học Xuân Phương... tập trung rất đông phụ huynh đưa con đến lớp dù tận 1 tiếng nữa mới đến giờ học.

Chị Đào Thị Mận (Trường Định, Hoàng Mai) vẫy tay tiễn con vào lớp. Chị nói đùa với chúng tôi nay chính thức là ngày "toàn quốc giải phóng phụ huynh". Sau gần một tháng ở nhà trông nom và chật vật kèm con học trực tuyến, bây giờ chị sẽ không phải bận tâm về điều đó nữa.

Ảnh: Thiều Trang
Nhiều phụ huynh vẫn không đủ thời gian chuẩn bị cho con ăn sáng tại nhà. Ảnh: Thiều Trang

"Nhà tôi có một cháu lớp 1 phải gửi bà trông nom ban ngày. Tối vừa tan làm về nhà, tôi tất bật nấu nướng, rồi ăn cơm vội để đúng giờ con học trực tuyến. Nhưng từ hôm nay là không phải vất vả nữa rồi, cả nhà ai cũng mừng".

Giống với chị Mận, chị Phạm Thị Tâm (Dịch Vọng, Cầu Giấy) cũng yên tâm đưa con đến trường. Chị cho biết, từ hôm nay có thể tập trung vào công việc mà không phải sốt sắng tìm cách trông con.

"Hôm nay con tôi dậy từ 6 giờ sáng đòi chuẩn bị đi học. Thấy vậy tôi cũng phấn khởi vì con muốn đến trường lớp sau thời gian nghỉ rất dài".

Ảnh: Thiều Trang
Tuân thủ 5K là điều tất cả phụ huynh và con trẻ đa phần đều ý thức. Ảnh: Thiều Trang

Chị Tâm cũng cẩn thận nhắc nhở con về phòng chống dịch và chuẩn bị cho con nước rửa tay, khẩu trang luôn đem theo người. "Nhà trường cũng rất chu đáo, luôn cập nhật thông tin với toàn thể phụ huynh và công tác phòng dịch hôm nay cũng rất kỹ càng".

Ảnh: Thiều Trang
Cả cô và trò đều phấn khởi trong buổi học trực tiếp đầu tiên sau quãng nghỉ dài nghỉ Tết và học trực tuyến. Ảnh: Thiều Trang

Hoà chung không khí háo hức trở lại trường, Ban giám hiệu và các thầy cô cũng vô cùng hào hứng chào đón các con.

Cô giáo Lê Thùy Linh (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4, Trường Tiểu học Dịch Vọng B) cho biết: “Khi đến trường tôi rất bồi hồi và háo hức, y như các em học sinh lớp 1 vậy. Trong lòng tôi cảm thấy rất vui và muốn gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ đã dốc sức dập dịch nhanh để cô trò chúng tôi có thể gặp nhau nhanh hơn”, cô Thùy Linh chia sẻ.

Cô Linh còn chuẩn bị thêm nhiều trò chơi để lấy lại tinh thần cho học sinh. Bên cạnh đó, bao lì xì đỏ cũng không thể thiếu cùng những lời chúc học trò chăm ngoan, học giỏi.

Dù toàn phụ huynh đang phấn khởi chào đón các con trở lại trường nhưng cũng không lơ là cảnh giác, luôn tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, bởi cuộc chiến với dịch COVID-19 còn rất trường kỳ.

Football news:

Joao Felix was injured again. He will miss 10 days
The Bundesliga said goodbye to Monday's matches with Hoffenheim and Bayer zeros. Their cancellation was sought by fans
Mino Raiola: Borussia do not want to sell Holand in the summer. I respect this position, but this does not mean that I agree with it
Alexander Golovin: I enjoy giving such programs. This is my job
West Brom have scored 8 goals in their last 2 matches. For the previous 10 games, only 6 goals were scored
VAR did not count West Brom's goal for offside. Although the author of the goal was probably in the right position
Chilwell on the match against Porto: We only did half the work. Chelsea should not be relaxed