Vietnam

Câu lạc bộ Hà Nội quyết ngăn chặn pháo sáng trận gặp Hải Phòng

Câu lạc bộ Hà Nội quyết tâm ngăn chặn pháo sáng tại Hàng Đẫy trong cuộc đối đầu với Hải Phòng ở vòng 10 LS V.League 2020. 

Cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Hải Phòng sẽ là tâm điểm ở vòng 10 LS V.League 2020. Những cuộc đối đầu giữa 2 đội ở nhiều mùa giải trước thường bị gián đoạn bởi sự cố pháo sáng, thế nên Hà Nội quyết tâm ngăn chặn điều tương tự xảy ra. 

Để chuẩn bị cho trận đấu này, ban tổ chức thông báo sẽ có hơn 500 nhân viên an ninh được huy động làm nhiệm vụ. Cổ động viên Hải Phỏng sẽ gửi xe ở đường Hùng Vương di chuyển vào từ phố Hàng Cháo, ngồi tại cửa B9. Cổ động viên Hà Nội ngồi cửa B13, 14. Cổng từ sẽ được lắp đặt quanh sân nhằm rà soát các vật thể lạ mà cổ động viên có thể mang vào sân, đặc biệt là pháo sáng.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội cho biết: "Lường trước tính chất phức tạp, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã tham mưu Giám đốc công an thành phố bố trí lực lượng bao gồm hình sự, cơ động, phòng cháy chữa cháy, giao thông, công an quận chuẩn bị cho trận đấu giữa Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 17.7.

Đặc biệt, công an Hà Nội sẽ triển khai tốt từ khâu kiểm soát khán giả vào trong sân. Lực lượng chức năng sẽ sử dụng tối đa các loại thiết bị kỹ thuật như cổng từ, máy soi để ngăn chặn, không cho cổ động viên mang chất cấm, hung khí, vật liệu nổ và các chất cấm khác vào trong sân.

Sân Hàng Đẫy từng bị “treo” vì pháo sáng. Ảnh: Sơn Tùng
Sân Hàng Đẫy từng bị “treo” vì pháo sáng. Ảnh: Sơn Tùng

Lực lượng cảnh sát cơ động sẽ bố trí cả dưới mặt sân và trên khán đài theo từng khu vực để kiểm soát, bắt giữ ngay lúc hành vi gây rối như đốt pháo, gây thương tích cho cổ động viên hoặc những người có mặt trên sân. Bên cạnh đó, công an Hà Nội sẽ sử dụng các hình ảnh camera giám sát thu thập được để xác định rõ và chính xác cá nhân nào có hành vi vi phạm pháp luật tại sân bóng đá.

Công an Thành phố Hà Nội sẽ xử lý nghiêm và truy tố trước pháp luật cá nhân nào thực hiện và tổ chức thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến an toàn trận đấu, an ninh tính mạng sức khỏe của người khác", trung tá Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh. 

Tại vòng 6 V.League 2019, nhiều cổ động viên quá khích đến từ đất Cảng đã đốt pháo sáng, ném xuống sân gây gián đoạn trận Hà Nội – Hải Phòng. Đỉnh điểm của sự cố pháo sáng tại Hàng Đẫy là trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định ở vòng 22 V.League 2019, một nữ cổ động viên bị thương nặng và phải đi cấp cứu. Vụ đốt pháo sáng và gây rối của cổ động viên đội khách này sau đó đã bị khởi tố với cái giá phải trả rất đắt với những kẻ quá khích. 

Football news:

This is a disgrace! Sarri was outraged by the delay in time from the Lyon players
Miralem Pjanic: Don't underestimate the 9th scudetto, but Juve can strive for more
Zinedine Zidane: Real Madrid should be proud of what they did. This is not the time to make excuses
Guardiola on 2:1 with Real Madrid: If you want to take the Champions League, you need to beat the big clubs
Raheem sterling: Manchester City were great. We knew how good Real Madrid were
Ronaldo scored all 7 goals for Juventus in the playoffs of the last seasons of the Champions League 💪
Rodrigo about Varan's mistakes: Sometimes this happens. It's a shame, but he is a great player