Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

CĐV Đông Nam Á: "Tung số 8 vào từ đầu, U23 Việt Nam đã thắng đậm"

Trận ra quân của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022 đã hoàn thành mục tiêu 3 điểm nhưng có nhiều nỗi lo. Trước đối thủ yếu U23 Đài Bắc Trung Hoa, các học trò của HLV Park Hang-seo tấn công và dứt điểm khá cùn mòn, dù nắm quyền chủ động trong phần lớn thời gian thi đấu.

CĐV Đông Nam Á: "Tung số 8 vào từ đầu, U23 Việt Nam đã thắng đậm" - Ảnh 1.

Hai Long đi bóng tự tin vào trung lộ trước khi kiến tạo cho Văn Xuân. Ảnh: VFF

Phải tới khi trận đấu còn gần 10 phút cuối, U23 Việt Nam mới có bàn mở tỉ số của Lê Văn Xuân. Nhưng công đầu trong bàn thắng này là Nguyễn Hai Long. Tiền vệ tân binh của Hà Nội FC đột phá dũng mãnh vào trung lộ trước khi tỉa bóng sang cánh trái như đặt cho Văn Xuân dứt điểm.

Trên thực tế, U23 Việt Nam đã chơi khởi sắc hơn kể từ thời điểm Hai Long được tung vào sân. Do đã có nhiều kinh nghiệm ở V.League nên "thần đồng" đất mỏ thi đấu cực kỳ tự tin với những pha đi bóng và chuyền có độ chính xác cao. Chứng kiến thế trận trên sân, người hâm mộ Đông Nam Á cho rằng U23 Việt Nam sẽ bị cầm hòa nếu không có Hai Long.

Một số khác cho rằng U23 Việt Nam có lẽ đã thắng đậm nếu HLV Park Hang-seo tung Hai Long vào sân từ đầu. Hiện vẫn chưa rõ HLV Park muốn cất Hai Long cho trận gặp U23 Myanmar hay vì cầu thủ này chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Một CĐV Thái Lan bình luận trên Facebook: "Việt Nam cầm bóng tấn công nhiều nhưng không hiệu quả. Họ có lẽ đã bất ngờ trước lối chơi đeo bám của đối thủ. May mắn họ vẫn có 3 điểm bỏ túi".

Một CĐV khác của xứ chùa vàng viết: "Trận đấu khá nhàm chán cho tới khi số 8 của Việt Nam vào sân. Cậu ấy đá khác biệt với phần còn lại và có đường "dọn cỗ" cho đồng đội ghi bàn".

Một CĐV Malaysia nhận định: "Trận đấu có lẽ đã có cơn mưa bàn thắng nếu Park Hang-seo sử dụng số 8 ngay từ đầu".

Một NHM Indonesia cũng đồng ý với quan điểm đó: "Tôi nghĩ số 8 là cầu thủ hay nhất của Việt Nam nhưng có vẻ Park Hang-seo muốn cất giữ cho trận đấu khó khăn hơn".