Vietnam

Chàng trai ế nói lý do ghét kẻ lăng nhăng vô cùng hợp tình hợp lý khiến ai ai cũng bật cười

Chương trình Hẹn ăn trưa tập 206 là cuộc gặp gỡ của "đàng trai" Trần Viết Cường (33 tuổi, kỹ sư xây dựng, sống và làm việc tại TP HCM. Cường tự nhận mình có ưu điểm là siêng năng, cầu toàn, thích tìm hiểu.

Còn "đàng gái" là chị Ngô Thị Nguyệt (34 tuổi, nhân viên văn phòng, sống ở Quảng Ngãi). Chị Nguyệt "tự khai" mình có tính cách vui vẻ, hòa đồng, thích nấu ăn, đọc sách. Điểm yếu nóng tính và thẳng tính.

Bà mối Cát Tường vẫn đóng vai trò "đưa đẩy" mát tay để kết nối hai người với nhau. 

Cường tâm sự, cách đây 2 năm có 1 mối tình, năm ngoái thì chia tay, nguyên nhân do khác biệt cách nhìn nhận cuộc sống, chi tiêu khác biệt. Cụ thể như quan điểm về mẹ chồng nàng dâu, người cũ của Cường thường xem phim Sống chung với mẹ chồng rồi bị ám ảnh, đòi anh mua nhà, sống riêng, không sống cùng mẹ chồng.

Tuy nhiên, kinh tế của Cường chưa dư dả, anh đã thuyết phục là tạm thời ở với bố mẹ, dành dụm rồi mua nhà chứ không phải mua nhà muốn mua là mua được. Nhưng bạn gái cứ rên rỉ không sống được cảnh mẹ chồng nàng dâu khiến tình cảm dần dần rạn nứt.

Chàng trai ế nói lý do ghét kẻ lăng nhăng vô cùng hợp tình hợp lý khiến ai ai cũng bật cười - Ảnh 2.
Chàng trai ế nói lý do ghét kẻ lăng nhăng vô cùng hợp tình hợp lý khiến ai ai cũng bật cười - Ảnh 3.

MC Cát Tường chia sẻ, mình coi phim ảnh mẹ chồng nàng dâu thì coi giải trí thôi. Còn thực tế cũng không phải bà mẹ chồng nào cũng đáo để, nàng dâu phải thế nào mới ra mẹ chồng đanh hanh. Cái gì cũng có đôi có cặp chứ tình huống mẹ chồng quá đáng quá thể không nhiều.

"Cuộc sống phải nhìn những điểm tốt đẹp chứ mình bị ám ảnh bởi những thứ xấu xí thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Ai lấy chồng cũng muốn được mái ấm riêng, không gian riêng, nữ cũng như nam. Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh gia đình, còn cứ khăng khăng bắt bạn trai phải theo ý mình thì không nên.

Tui nói thực chứ bạn trai nào mà cố sức đáp ứng những yêu cầu có phẩn hơi quá đáng của bạn gái thì chị cũng không trân trọng. Vì đối với gia đình, với ba mẹ họ mà không toàn tâm toàn ý thì sau này cũng khó toàn tâm toàn ý với mình. Chứ chưa gì đã khăng khăng "xúc đất đổ đi": em không ở nhà anh, em sợ mẹ chồng... thì gia đình đó có ở cũng khó hạnh phúc", MC Cát Tường thẳng thắn.

Khi được hỏi quan điểm về làm dâu, Nguyệt cho biết, cô không ngại làm dâu vì nếu đủ yêu thường người đàn ông thì cũng đủ trân trọng bố mẹ anh ấy. "Việc làm dâu cũng tốt khi mà mình đi làm sinh con có ba mẹ giúp đỡ", Nguyệt nói.

Nguyệt cũng trải qua 1 mối tình, biết nhau 2-3 năm, yêu nhau 1 năm, nhưng người yêu lăng nhăng nên tan vỡ. Nguyệt và người cũ là đồng nghiệp nên chuyện anh ta nhắn tin qua lại tán tỉnh người khác nên Nguyệt biết chuyện. Khi biết chuyện "bắt cá nhiều tay", anh ta đã chủ động chia tay.

Cường muốn tìm bạn có cùng quan điểm sống, phải hiểu và đồng cảm với nhau và không yêu cầu về ngoại hình vì "duyên tới thì nó tới, quen lâu thì có tình cảm". Cường cũng mong bạn gái biết tiết kiệm:  "Không phải tiết kiệm theo kiểu "tay thì ngắn, túi thì sâu" mà phải tiết kiệm theo kiểu biết tính toán, chuẩn bị cho tương lai. Sau này có thể có nhiều chuyện ốm đau, tai nạn, có con cái tốn kém, nếu hoang phí không được".

"Còn chuyện lăng nhăng thì em cũng kị lắm. Vì mấy thằng ế cũng ghét mấy thằng lăng nhăng, mình không có mối nào mà nó có nhiều mối quá", Cường khiến mọi người bật cười vì sự hài hước của mình.

Chàng trai ế nói lý do ghét kẻ lăng nhăng vô cùng hợp tình hợp lý khiến ai ai cũng bật cười - Ảnh 4.

Nguyệt mong tìm bạn đời chín chắn, phúc hậu, hài hước... và Cường hội tụ đủ tất cả các đặc điểm đó. Ảnh từ clip

Khi tâm sự riêng, Nguyệt và Cường đã "chất vấn" nhau rất sâu về hôn nhân, thậm chí chuyện giáo dục con cái sau này.

Cường có quan điểm rất sâu sắc về hôn nhân. Theo anh, hôn nhân không phải là câu chuyện của riêng tình yêu mà còn có tình nghĩa bên trong. Điều đó gắn bó hai người với nhau. Khi yêu có thể nhiều thời gian dành cho nhau, nhưng khi kết hôn rồi thì áp lực công việc, kinh tế, chăm sóc con cái sẽ khiến vợ chồng lơ là lẫn nhau. Nhưng sâu trong đó phải có mối liên kết để giữ cho mối quan hệ gia đình ổn định. Để có cái đó thì phải hiểu nhau.

Còn Nguyệt quan tâm đến việc giáo dục con cái. "Mình sinh con xong thì điều kiện mình đến đâu mình lo cho con tới đó".

Chàng trai ế nói lý do ghét kẻ lăng nhăng vô cùng hợp tình hợp lý khiến ai ai cũng bật cười - Ảnh 5.

Hai bên đã đồng ý cho nhau cơ hội hẹn hò, tìm hiểu nhau

Sự chín chắn, chững chạc và vẻ ngoài "phúc hậu" của Cường đã chinh phục Nguyệt hoàn toàn. Hai người đã bấm nút đồng ý cho nhau cơ hội. 

Football news:

I left everything and went to the other side of the world for my favorite team. The heartwarming story of a Norwegian fan in love with Santos
Lewandowski scored in the 1st round of the Bundesliga in 7 seasons and repeated the championship record
Gnabry scored a hat-trick against Schalke
Lewandowski scored for Schalke in their 10th Bundesliga game in a row. This is a League record
Gnabry scored the fastest goal in 18 years in the opening match of the Bundesliga
Manchester United have agreed a 5-year contract with Telles. It remains to be agreed with Porto
Sane made his debut for Bayern