Vietnam

Chật kín người theo dõi phiên tòa 2 thiếu niên hẹn “xử” nhau ở Quảng trường Bà Rịa

Chiều 25/9, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Đức Tấn SN 2003, trú phường Long Tâm, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tội Giết người.

Hồ sơ điều tra - Chật kín người theo dõi phiên tòa 2 thiếu niên hẹn “xử” nhau ở Quảng trường Bà Rịa

Bị cáo Trần Đức Tấn tại tòa

Đây là vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra ở Quảng trường Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) giữa hai thiếu niên tuổi còn rất trẻ, chỉ vì mâu thuẫn tiếng nẹt pô dẫn đến hậu quả đau lòng mà Người Đưa Tin Pháp Luật đã đưa tin vào hồi tháng Năm vừa qua.

Ngày phiên tòa diễn ra, hàng trăm người dân đến theo dõi từ sớm, phần lớn là các thiếu niên cùng tuổi trang lứa với cả bị cáo lẫn bị hại. Phía trong phòng xử chật kín người, một số phải đứng theo dõi bên ngoài hành lang.

Theo cáo trạng, vào 20h ngày 18/5, nhóm của Tấn đang ngồi uống nước tại quán nước ở phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa thì giữa Tấn và Vũ Công Tấn P. (SN 2004) xảy ra mâu thuẫn do bạn của P. chạy xe nẹt pô. Tại đây, Tấn thách thức đánh nhau với P. và bạn của P. nhưng nhóm của P. bỏ về.

Hồ sơ điều tra - Chật kín người theo dõi phiên tòa 2 thiếu niên hẹn “xử” nhau ở Quảng trường Bà Rịa (Hình 2).

Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa

Khoảng 22h30 hôm sau, P. nhờ bạn điện thoại cho Tấn, hẹn ra Quảng trường Bà Rịa giải quyết mâu thuẫn. Trước khi đi, Tấn mang theo 2 con dao (loại dao Thái Lan) rồi nhờ bạn chở ra điểm hẹn.

Đến nơi, nhóm của Tấn gặp P. và 6 người bạn P. đang ngồi chơi, lúc này giữa Tấn và P. tiếp tục cãi nhau và P. thách thức đánh tay đôi với Tấn nhưng Tấn không đồng ý.

Sau đó, Tấn lấy 1 con dao vứt ra trước mặt P. và giữ lại 1 con dao trên tay rồi thách thức đâm nhau. Tại đây, P. nhặt dao đâm 1 nhát vào vai Tấn làm Tấn bị thương, P. tiếp tục đâm liên tiếp vào người Tấn nhưng Tấn dùng tay gạt được.

Lúc này, Tấn cầm con dao trên tay đâm nhiều nhát vào vùng bụng P. rồi vật ngửa P. xuống, ngồi lên người P. tấn công tiếp. Hậu quả, P. tử vong do vết thương thấu ngực, thủng phổi, mất máu cấp. Còn Tấn bị thương nhưng không yêu cầu giám định vì thương tích nhẹ.

Hồ sơ điều tra - Chật kín người theo dõi phiên tòa 2 thiếu niên hẹn “xử” nhau ở Quảng trường Bà Rịa (Hình 3).

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng giữa các thiếu niên. Ảnh chụp tháng 5/2020

Ngày 22/5, Tấn bị bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội. Một số thanh thiếu niên trong 2 nhóm của Tấn và P. cũng được triệu tập lên làm việc để làm rõ hành vi liên quan. Trong đó có 2 thiếu niên của dấu hiệu của tội Gây rối trật tự công cộng, tuy nhiên do cả hai chưa đủ 16 tuổi nên chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. 

Tại tòa, Tấn khai nhận đâm P. vì mâu thuẫn tiếng nẹt pô. Tuy nhiên, Tấn cho rằng không cố ý thực hiện hành vi giết P., đồng thời do P. hẹn giải quyết mâu thuẫn trước nên mới xảy ra vụ việc như vậy.

Giữ quyền công tố tại tòa, đại diện VKS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị mức án từ 10 – 12 năm tù đối với Tấn.

Diễn biến phiên tòa, nhận thấy lời khai của P. còn nhiều mâu thuẫn cần làm rõ, nên sau thời gian nghị án, HĐXX quyết định nghị án kéo dài đến thứ Hai ngày 28/9 sẽ chính thức tuyên án.

Người Đưa Tin Pháp Luật sẽ tiếp tục thông tin kết quả phiên xét xử.

Hồ sơ điều tra - Chật kín người theo dõi phiên tòa 2 thiếu niên hẹn “xử” nhau ở Quảng trường Bà Rịa (Hình 4).

Video: Toàn cảnh phiên xét xử Trần Đức Tấn về tội Giết người

Football news:

Referee Oliver is appointed for the Bayern - Atletico match in the Champions League. He worked on the game Everton - Liverpool
Ex-judge Halsey: I'm surprised Pickford didn't get a red card. He put van Dijk's health at risk
Ander Herrera: I didn't feel love from Manchester United. The management and I had different views
Pique is ready to take a pay cut at Barca
Eto'o accused France Football of disrespect: I spent 1-2 seasons on the right, and the center forward was 25 years old
Barcelona are concerned about the shape of the Target. The club believes that he did not work enough on vacation
Laporte was supported by van Dyck: Sorry, bro. No joy, even though we are rivals