Vietnam

Chiêm ngưỡng VinFast Lux A2.0 bản dựng hạ gầm đẹp như siêu xe

Một thiết kế trẻ người Việt đã mất hàng tháng trời để dựng lên bản đồ họa 3D của mẫu sedan VinFast Lux A2.0 với dáng vẻ thể thao hơn nhiều so với nguyên bản.

Bản dựng đồ họa của chiếc sedan VinFast Lux A2.0 với diện mạo thể thao hơn, hiện đại và tinh tế được thực hiện bởi Anh Huy - một thiết kế trẻ người Việt có niềm đam mê ô tô.

Sau khi tham khảo thiết kế các dòng xe hiệu suất cao đến từ các thương hiệu như Porsche, BMW, Mercedes-Benz, Audi hay Aston Martin,... Anh Huy lên ý tưởng cho bản dựng và mất khoảng 1 tháng để hoàn thiện.

Cụ thể, bản dựng widebody và hạ gầm của chiếc sedan VinFast Lux A2.0 được thiết kế lại khá nhiều bộ phận như: cản trước, lưới tản nhiệt ốp thêm những chi tiết đen thể thao hơn. Nắp ca-pô có thêm hai phần lõm xuống. Cản sau có bộ khuếch tán gió lớn và hốc gió lớn hơn trước. Một vài chi tiết ốp đen và cánh gió gắn cốp.

Thân xe rộng hơn một chút so với nguyên bản, đi kèm bộ lốp mỏng và mâm BLQ của thương hiệu Rotiform.

Động cơ nguyên bản trên VinFast Lux A2.0 là máy 2L tăng áp, công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 300Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế chiếc VinFast Lux A2.0, Anh Huy cho biết mong muốn VinFast làm dòng xe hiệu suất cao cho Lux, tương tự mẫu Lux V8. Nhà thiết kế trẻ trông chờ một phiên bản hiệu suất cao của Lux A2.0 với động cơ mạnh tương đương BMW M5.

Mẫu xe mạnh nhất của VinFast hiện tại là President với động cơ V8 dung tích 6,2L, công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 624 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Ảnh: Anh Huy Tran

Football news:

Barcelona have 14 points after 10 rounds - the worst start in La Liga in 33 years
The same goal Monday in the Euro 1960 final: did not see the ball fly into the net, and says that he had no right not to score
Monday's last name appeared by accident - because of a drunk person. He entered the day of the week in the documents
Messi is the only one in the top 5 European leagues not to score after 10 + shots in a championship game this season
Lampard on 3-1 with Leeds: I'm absolutely thrilled. On another day we could have scored 5-6
Koeman on 1:2 with Cadiz: the Mood was not too good. Lost because of an error
Mbappe scored his 100th goal for PSG and shares 4th place in the club's goalscoring list