Vietnam

Chợ hoa Đầm Sen đắt khách, bán gần hết ngay trong buổi sáng trước Tết Đoan ngọ

Trưa 13/6, nhiều tiểu thương tại chợ hoa Đầm Sen (quận 11) cho biết sau khi chợ được mở cửa hoạt động trở lại, sức tiêu thụ hoa khá tốt, nhiều nơi đã bán hết ngay trong buổi sáng.

Chợ hoa Đầm Sen đắt khách, bán gần hết ngay trong buổi sáng trước Tết Đoan ngọ - Ảnh 1.

Trưa 13/6, nhiều tiểu thương chợ hoa Đầm Sen đã hết hàng. Ảnh: Hồng Phúc.

Ghi nhận của Dân Việt cũng cho thấy, bên trong lồng chợ, chỉ còn khoảng chục tiểu thương còn hoa. Số lượng hoa còn lại cũng không nhiều. Người bán cho biết số hoa này chủ yếu bán cho khách lẻ, còn bạn hàng mua với số lượng lớn rồi bán lẻ hoặc phân phối lại cho các điểm bán khác đã đi mua hoa sớm từ khuya hôm qua.

Khu vực quanh chợ hoa Đầm Sen, nhiều tiểu thương cũng đã bán hết hoa trong buổi chợ sáng. Đến trưa, chỉ còn khoảng vài cửa hàng nhập hoa với số lượng lớn là chưa bán hết, tuy nhiên, sức mua lẻ khá tốt. Do đó, họ nhận định sẽ sớm hết hàng.

Chủ sạp hoa Phượng Loan cho biết, chị rất mừng khi chợ hoa được mở cửa trở lại, dù chỉ trong 3 ngày nhưng giải quyết được một lượng lớn hoa tươi của nông dân Đà Lạt đã chuẩn bị cho dịp Tết Đoan ngọ. Chị càng mừng hơn, khi sức mua hoa ngày mở cửa lại khá tốt.

Chợ hoa Đầm Sen đắt khách, bán gần hết ngay trong buổi sáng trước Tết Đoan ngọ - Ảnh 3.

Bên trong chợ hoa Đầm Sen, nhiều sạp đã hết hàng và về sớm. Ảnh: Hồng Phúc.

Theo chị Loan, hoa tươi về chợ nhỉnh hơn so với ngày thường, do phục vụ cao điểm mùng 5 tháng 5 Âm lịch. Giá hoa cũng tăng nhẹ so với ngày thường, tuy nhiên, nhìn chung mức tăng không đáng kể.

Hoa các loại được các sạp, tiểu thương bán với giá hầu hết tương đương nhau. Hoa cúc các loại chỉ từ 12.000 - 15.000 đồng/bó. Đây cũng là loại hoa có số lượng nhập về từ Lâm Đồng nhiều nhất. Còn những loại hoa khác như lay ơn, giá từ 40.000 - 50.000 đồng/bó, hoa ly giá từ 45.000 - 90.000 đồng/bó tùy số lượng cũng như độ nở.

Trước đó, chợ hoa Đầm Sen tạm đóng cửa trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 31/5 để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, chợ hoa Đầm Sen là một trong những chợ đầu mối tập kết hoa lớn nhất tại TP.HCM, hoa tươi tại các tỉnh, chủ yếu là Lâm Đồng đổ về, việc tạm đóng cửa khiến hoa của nhà vườn ùn ứ.

Chợ hoa Đầm Sen đắt khách, bán gần hết ngay trong buổi sáng trước Tết Đoan ngọ - Ảnh 4.

Hoa tươi bên ngoài chợ hoa Đầm Sen cũng không còn nhiều, giá chỉ tăng nhẹ nhưng không đáng kể. Ảnh: Hồng Phúc.

Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng kiến nghị mở cửa chợ hoa Đầm Sen để giải quyết phần nào lượng hoa đang ùn ứ của nông dân trong tỉnh, nhất là cao điểm Tết Đoan ngọ. Chiều 9/6, Sở Công Thương TP.HCM quyết định cho phép mở cửa tạm thời chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày, từ ngày 11-13/6 (nhằm ngày 2- 4/5 Âm lịch) để bán hoa phục vụ nhu cầu tiêu dùng hoa dịp Tết Đoan Ngọ.

Ông Lý Phú Quí - Trưởng ban quản lý chợ hoa Đầm Sen, cho biết trong 3 ngày chợ hoa được mở lại, ước tính sẽ tiêu thụ được hơn 100 tấn hoa cho nông dân, đặc biệt là hoa từ tỉnh Lâm Đồng. 

Để đảm bảo hoạt động phòng chống dịch Covid-19, theo ông Quí, các cửa ngõ ra vào chợ hoa Đầm Sen đều có các chốt kiểm soát. Tiểu thương, bạn hàng, người mua lẻ được yêu cầu luôn luôn đeo khẩu trang, tránh tập trung đông người.

Football news:

PSG will send Manchester United an offer for Pogba in the coming days
Cody about Prince William hugging Sak, Rashford and Sancho after the Euro final: The pain won't go away, but it definitely helped
Barcelona and Neymar have concluded an out-of-court deal and settled their differences on payments
Inter showed an away uniform with black and blue snakes
Tottenham traded Lamela to Seville for 20-year-old Gil
Griezmann agrees to a salary cut if he stays at Barca. He is ready to leave only for Atletico
Real Madrid and Manchester United will agree on Varane's transfer in the near future. The last details remain