Vietnam

Chó nghiệp vụ của Đức đánh hơi được gần 300.000 USD giấu kín

Một con chó nghiệp vụ của Đức đã giúp các nhà chức trách tịch thu gần 300.000 USD được nhiều hành khách ở sân bay Frankfurt cất giấu.

BBC đưa tin, chú chó Aki thuộc giống Malinois đã phát hiện được 12 nơi cất giấu tiền mặt bí mật của du khách trong vài ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7, trong đó có lần đánh hơi được hơn 61.000 USD của một hành khách nam.

Các quan chức cho biết, tất cả các hành khách đi du lịch đến các điểm ngoài khối EU sẽ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về việc đăng ký số tiền mặt đem theo.

Theo đó, bất kỳ ai bay đến các nước thứ 3 đều phải khai báo nếu mang theo hơn 10.000 Euro (gần 12.000 USD) tiền mặt khi nhập cảnh hoặc rời EU.

Nhờ có Aki mà một số lượng tiền mặt khổng lồ giấu trong túi đeo vai, túi xách và túi áo khoác đã được phát hiện.

Phát ngôn viên của bộ phận hải quan tại sân bay Frankfurt am Main Isabell Gillmann cho biết, Aki rất giỏi trong việc đánh hơi mùi tiền cũng như những món hàng khả nghi khác.

Bà cũng nói thêm rằng, việc kiểm soát tiền mặt rất quan trọng  trong việc “chống trốn thuế, rửa tiền và khủng bố”.

Đây không phải là lần đầu tiên Aki xuất hiện trên các mặt báo. Vào tháng 1.2019, chú chó 9 tuổi này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông sau khi giúp hải quan thu giữ gần 13.000 USD từ một người đàn ông bay đến Trung Quốc.

Football news:

David Silva made his debut for Sociedad in a game against Real Madrid
Bayern Munich and Borussia Dortmund are Interested in Barcelona forward de La Fuente
Rodgers has 100 WINS in the Premier League in 210 games. Only Ferguson, Dalglish and Keegan have a better result among the Brits
Ferran Torres: I Knew that Manchester City have strong players, and in training I saw how
Leicester scored 6 points in the opening two rounds of the Premier League for the first time since the 2015-16 championship season
Magnus Carlsen: Edegor's Appearance at the start of my real is amazing
Rummenigge on saying goodbye to Tiago: He hugged me and cried for 5 minutes. I had tears too