Vietnam

Chồng muốn mua ôtô dù lương tháng anh được 5 triệu

Anh hứa có nhà có xe rồi sẽ tìm nhiều cơ hội phấn đấu hơn, vợ con anh đi đâu cũng không phải chịu mưa nắng.

Tôi 32 tuổi, chồng 33 tuổi. Lúc còn yêu, anh làm tại một công ty tư nhân lương 8 triệu mỗi tháng nhưng anh năng động và có ý chí phấn đấu cho sự nghiệp, tôi rất yêu anh. Sau kết hôn, anh được bố mẹ di chúc sẵn về việc để lại toàn bộ tài sản là 7 tỷ đồng, anh quyết định nghỉ việc. Sau một năm thất nghiệp, vì hàng xóm xì xào và lại được người quen xin việc cho nên chồng tôi quyết định làm viên chức với mức lương 3,5 triệu mỗi tháng.

Tôi rất vui vì anh có việc làm nhưng từ khi bước vào môi trường mới, anh thay đổi, để ý vẻ ngoài hơn, ăn mặc chỉn chu nhưng đến cơ quan làm cho có chứ không còn ý chí phấn đấu như hồi yêu nhau. Đồng nghiệp rủ rê, anh bắt đầu sinh tính nhậu nhẹt, tuần nào cũng nhậu 1-2 buổi đến say mèm. Tôi kiên nhẫn đợi anh đi làm có tiền mua sữa cho con, thể hiện trách nhiệm của người bố, nhưng tháng nào anh tiêu hết tháng đó. Anh mua quần áo, mua đồ nhậu, chẳng dư đồng nào.

Sau hai năm, lương anh được 5 triệu, lương tôi 18 triệu, đồng nghiệp nào ở cơ quan cũng có ôtô nên anh cũng muốn mua cho bằng bạn bằng bè. Bố mẹ gom cho 300 triệu nhưng anh chê "giờ ai đi xe mấy trăm", "ai lại mua xe trả góp", anh năn nỉ tôi bán vàng cưới và xin tôi tiền tiết kiệm, tất cả hơn 500 triệu đồng để mua được chiếc xe yêu thích. Tài sản của tôi chỉ có chừng đấy, mua ôtô hết thì chỉ còn nước xin tiền ông bà ngoại.

Vợ chồng tôi đang chiến tranh lạnh, tôi chẳng mong chờ ngôi nhà anh được thừa kế, chỉ hy vọng anh thay đổi, sống có trách nhiệm hơn. Liệu tôi có nên tin anh lần này?

Vân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Football news:

Gian Piero Gasperini: It is useless for Atalanta to look at the scudetto. Inter, Milan and Napoli stand out
Lewandowski's scoring streak of 19 matches for Bayern was Interrupted. He has been scoring since February
Muller was ahead of Rummenigge and with 218 goals came to the 3rd place in the list of the best scorers of Bavaria
Reims coach Garcia may replace Koeman in Barcelona
Tebas about the World Cup every 2 years: Complete madness and a mistake. Violation of the football ecosystem
Two new investigations are being conducted against the President of Angers in the case of sexual violence
If Mbappe has any quality, it is modesty. Pochettino on the words of coach Metz about Kilian