Vietnam

Christian Eriksen lần đầu lên tiếng sau biến cố 'chết đi sống lại'

"Xin cảm ơn. Tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi đã cảm thấy tốt lên nhiều rồi, nhưng tôi muốn biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi muốn nói lời cảm ơn tất cả những gì mọi người đã làm cho tôi", Christian Eriksen gửi lời nhắn qua Gazzetta dello Sport.

Tiền vệ của đội tuyển Đan Mạch vẫn nằm trong bệnh viên ở Copenhagen để theo dõi tình trạng sức khỏe. Cầu thủ này bị trụy tim, đổ gục xuống sân khi đang thi đấu ở trận Đan Mạch gặp Phần Lan ở bảng B EURO 2020. Nhân viên y tế phải thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) trong khoảng hơn 10 phút để cứu sống cầu thủ này.

Christian Eriksen lần đầu lên tiếng sau biến cố 'chết đi sống lại' - 1

Eriksen hồi phục tốt sau khi "chết đi sống lại".

Bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch Morten Boesen tiết lộ rằng Eriksen đã chết lâm sàng ở khoảnh khắc đó. Tuy nhiên, nhờ đội ngũ y tế sơ cứu kịp thời, cầu thủ 29 tuổi đã tỉnh lại trước khi được đưa đến bệnh viện.

"Chúng tôi đã thực hiện kích tim. Đó là một cơn trụy tim. Tình thế nguy cấp đến đâu thì tôi không rõ. Chúng tôi đã cứu được cậu ấy sau một lần thực hiện, khá là nhanh. Chúng tôi chưa giải thích được vì sao chuyện đó lại xảy ra", ông Boesen cho biết.

UEFA chỉ quyết định cho trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tiếp diễn sau khi xác nhận rằng tình hình sức khỏe của Eriksen đã ổn định. Tiền vệ này cũng gọi điện cho các đồng đội sau trận đấu, thậm chí còn nói đùa rằng trạng thái của anh ổn hơn những thành viên khác của đội tuyển Đan Mạch.

Football news:

The more the fly spins in the web, the more entangled it becomes. Here is how Belarusian officials and coaches persuaded the athlete to go home
Ronaldinho on Messi's victory at the Copa America: This is the only thing that he lacked. I am very happy for him
Mikel Arteta: Jaka stays. He is a key Arsenal player
Parti injured his ankle in a friendly game with Chelsea. Arsenal midfielder will be examined tomorrow
Umtiti agrees to leave Barca, but only to a club from the Champions League or claiming the title
Sassuolo is ready to give Locatelli to Juve on loan for 5 million euros with an obligation to buy out at least 30 million
Sofia Pozdnyakova: It's more fun with the audience, the excitement wakes up. But we do not have such a popular sport as football or figure skating. We are used to it