Vietnam

Chứng khoán 24h: Khối ngoại bán ròng tăng 75% trên sàn HOSE

Phiên giao dịch 26.10, khối ngoại bán ròng mạnh ở sàn HOSE và UPCOM, trong khi mua ròng trở lại trên HNX. Tính tổng cộng, dòng vốn ngoại bán ròng 421 tỉ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 9,7 triệu cổ phiếu.

Chốt phiên giao dịch 26.10, VN-Index giảm 10,46 điểm (-1,09%) xuống 950,8 điểm. Toàn sàn có 137 mã tăng, 286 mã giảm và 49 mã đứng giá. HNX-Index giảm 2,67 điểm (1,88%) xuống 139,03 điểm. UPCOM-Index giảm 0,34 điểm (-0,53%) xuống 63,57 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 507 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 9.664 tỉ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chỉ chiếm 756 tỉ đồng.

Khối ngoại sàn HOSE bán ròng tăng 75%

Diễn biến giảm điểm của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên hôm nay tương đồng với diễn biến điều chỉnh của TTCK khu vực và chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ trước diễn biến tăng mạnh số ca nhiễm COVID-19 ở Châu Âu và Mỹ, trong khi gói kích thích kinh tế mới của Mỹ chưa có dấu hiệu sớm được thông qua.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng ở sàn HOSE và UPCOM, trong khi mua ròng trở lại trên HNX. Tính tổng cộng, dòng vốn ngoại bán ròng 421 tỉ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 9,7 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại sàn HOSE bán ròng tăng 75% so với phiên trước, ở mức 417 tỉ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 9,5 triệu cổ phiếu. Đây cũng là phiên bán ròng thứ 23 của khối ngoại sàn này với tổng giá trị 7.200 tỉ đồng.

MSN vẫn bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 154 tỉ đồng. HPG cũng bị bán ròng lên đến 115 tỉ đồng. Các mã vốn hóa lớn như VIC, VCB, PNJ... đều bị bán ròng mạnh.

Chiều ngược lại, VNM đứng đầu danh sách mua ròng sàn HOSE nhưng giá trị không quá cao với 39 tỉ đồng. CCQ ETF nội FUEVFVND cũng được mua ròng 12,5 tỉ đồng.

Cổ phiếu dầu khí bị điều chỉnh đồng loạt ở PVD (-3,5%), PVS (-2,9%) trước diễn biến giảm mạnh của giá dầu thế giới khi số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng khiến thị trường lo ngại triển vọng lực cầu trong tương lai.

Cổ phiếu ngành khai thác cao su thiên nhiên đi ngược thị trường và tăng giá ở PHR (+1,8%), DPR (+4,2%) trước diễn biến tăng của giá cao su tự nhiên trong vài phiên gần đây.

Gia tăng rủi ro

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh doanh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể.

Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond sẽ khiến cho diễn biến ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sôi động hơn trong tuần cuối tháng 10.

Trong khi đó, Chứng khoán SHS dự đoán VN-Index có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 950 điểm do đây là vùng giá trước khi COVID-19 bùng phát.

Những nhà đầu tư đã chốt lời các vị thế ngắn hạn quanh ngưỡng 950 điểm vào tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường, có thể cân nhắc mua vào nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 930 điểm (MA20).

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định áp lực chốt lời đang xuất hiện dần. Tuy chưa thể hiện hết mức độ tiêu cực nhưng vận động của thị trường cho thấy rủi ro cao dần lên.

VDSC khuyến nghị nhà đầu tư cần kiềm chế cảm xúc hoặc thu hẹp danh mục để tránh những biến cố mạnh của thị trường. Cần thời gian để thị trường đi vào ổn định, cân bằng và lấy lại xu hướng để tiếp tục chu kỳ giải ngân mới.

Football news:

Fabio Capello: against such a mediocre Real Madrid, Inter could have played better
Ibrahimovic met with the Swedish national team coach in Milan
Тот Tottenham midfielder Winks scored from 49 yards. This is the 3rd result in the Europa League, all - in this draw
This miss will hurt all men: Molde player missed from half a meter and drove into the bar
Mikel Arteta: I am Very happy with Pepe's game against Molde. Arsenal played well overall
Napoli players came out in t-shirts with Maradona's name and number 10 for the Europa League match
Daniele Bonera: Milan is happy with the game with Lille and only regrets the result