Vietnam

Chứng khoán: Đà hưng phấn sẽ đẩy VN-Index lên vùng 1.260-1.270 điểm?

Phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần ngày 12.4 đưa đến nhiều kỉ lục: VN-Index tạo đỉnh mới với mức hơn 1.252 điểm, thanh khoản khớp lệnh trên sàn HoSE xấp xỉ 20.000 tỉ đồng. Dự báo, đà hưng phấn sẽ thúc thị trường tăng tiếp trong phiên ngày 13.4.

Có một điểm tích cực cần phải công nhận rằng, trong phiên giao dịch ngày 12.4, sàn HoSE gần như đã thoát được tình trạng nghẽn lệnh giao dịch. Chính điều đó đã giúp cho thanh khoản thị trường vượt qua mức trên dưới 16.000 tỉ đồng/phiên trong tuần qua và vọt mạnh lên mức hơn 21.500 tỉ đồng. Và chỉ cho tới khi thanh khoản trên HoSE xấp xỉ 21.000 tỉ, dấu hiệu nghẽn lệnh mới xuất hiện.

Từ mức tăng hơn 20 điểm của VN-Index ngày 12.4 và sự tăng mạnh của dòng tiền, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên ngày 13.4, và chỉ số VN-Index sẽ sớm kiểm định vùng 1.283-1.300 điểm. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường.

YSVN khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể xem xét lướt sóng trên cổ phiếu sẵn có hoặc mua mới với tỉ trọng thấp đề phòng rủi ro điều chỉnh mạnh khi chỉ số VN-Index gặp phải vùng kháng cự 1.283-1.300 điểm.

Với Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tỉ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục vẫn được khuyến nghị ở mức từ 65-80%. Mặt bằng giá trị giao dịch được nâng cao lên mức mới sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến sôi động trong những phiên tới. BVSC dự báo chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, trong quá trình đi lên tiếp cận các vùng cản gần trong những phiên kế tiếp, thị trường có thể sẽ đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao được khuyên có thể canh bán trading giảm tỉ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.

Theo dự báo của Công ty chứng khoán Asean (Aseansc), phiên ngày 13.4 tới nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (VN30) và ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.260-1.270 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.280-1.290 điểm. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Trong khi đó, có quan điểm nhận định thận trọng hơn, Công ty chứng khoán BIDV cho rằng phiên giao dịch tới ngày 13.4 VN-Index có thể sẽ giằng co quanh mốc 1.250 điểm để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này.

Nhận định VN-Index khả năng sẽ có thêm nhịp tăng trong phiên ngày mai trước khi gặp áp lực rung lắc điều chỉnh trở lại, Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) khuyên nhà đầu tư bắt đầu thực hiện chốt lời từng phần theo kì vọng.

KBSV cũng lưu ý, mặc dù tiếp tục duy trì quan điểm tích cực trong ngắn hạn, nhưng khả năng xuất hiện một nhịp điều chỉnh trung hạn. Rủi ro này sẽ dần gia tăng khi VN-Index tiếp tục đi lên, nhưng với độ dốc và khối lượng khớp lệnh giảm dần hoặc sự xuất hiện của các phiên phân phối lớn.

Nhà đầu tư được khuyên giảm dần tỉ trọng vị thế trung hạn trong những nhịp tăng điểm. Và việc mua trở lại một phần vị thế ngắn hạn chỉ nên được cân nhắc khi xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh sau đó.

Khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ vị thế hoặc tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tham gia, tuy nhiên Công ty chứng khoán Phú Hưng khuyến cáo hạn chế mua đuổi và gia tăng tỉ trọng quá mức ở thời điểm hiện tại.

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude