Vietnam

Chứng khoán: Dòng tiền sẽ tiếp tục công phá đỉnh 1.200 điểm

Thị trường chứng khoán với VN-Index đã có phiên công phá đỉnh 1.200 điểm ngày 2.3 nhưng không thành công. Dự báo cho rằng, chỉ số sẽ tiếp tục thử thách trong phiên tới ngày 3.3.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), diễn biến phiên ngày 2.3 cho thấy áp lực bán chốt lời không còn gia tăng mạnh như những phiên trước mặc dù chỉ số tiếp tục lùi bước trước vùng đỉnh lịch sử 1.190-1.200 điểm.

Lúc này, tâm lí nhà đầu tư đang thể hiện sự lạc quan, kì vọng thị trường sớm vượt đỉnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến giằng co, tích lũy bên dưới vùng 1.090-1.200 điểm sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp để tạo đủ xung lực giúp thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm.

Khuyến nghị đối với nhà đầu tư là nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức từ 50-70%, cơ hội để gia tăng tỉ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh. Hoạt động giải ngân nên tập trung vào nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cũng dự báo thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp ngày 3.3 và chỉ số sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm. Thậm chí, YSVN còn cho rằng thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và nghiêng về kịch bản chỉ số VN-Index sớm vượt mức 1.200 điểm trong vài phiên tới.

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu và mua mới.

Theo Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), nhịp tăng trong phiên sáng ngày 2.3 của VN-Index có phần “gấp gáp” nên chỉ số đã phải đối mặt với áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng đỉnh lịch sử quanh 1.210 điểm. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và khả năng vượt đỉnh của chỉ số tiếp tục được bảo lưu. Nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ các phiên tăng vượt đỉnh để chốt lời một phần vị thế.

Cũng đưa ra khả năng VN-Index vẫn có thể trở lại sát ngưỡng 1.200 điểm, Công ty chứng khoán BIDV dự báo trong một vài phiên tới kể từ ngày 3.3 thị trường tiếp tục giằng co nhưng VN-Index vẫn có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1.200 điểm.

Trở lại phiên giao dịch ngày 2.3, kết thúc phiên sáng sàn HoSE đã đạt thanh khoản khoảng 12.000 tỉ đồng, một mức thanh khoản cao trong hàng chục phiên giao dịch trở lại đây. Tuy nhiên, dòng tiền mạnh không phát huy được nhiều tác dụng khi bước sang phiên chiều, từ rất sớm là vào khoảng 13 giờ 30, sàn HoSE tái diễn tình trạng nghẽn lệnh, khiến thanh khoản cả phiên chiều chỉ nhỉnh hơn 3.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, với dòng tiền mạnh trở lại và dù rung lắc dữ dội suốt phiên nhưng kết phiên VN-Index vẫn trở lại được sắc xanh, VN-Index cho thấy có cơ hội tiếp tục lần thứ 2 quay trở lại chinh phục đỉnh 1.200 điểm tính từ đầu tuần.

Khuyến nghị từ Công ty chứng khoán Phú Hưng, nhà đầu tư có thể tham gia với tỉ trọng ở mức trung bình, và cân nhắc gia tăng tỉ trọng lên mức cao trong trường hợp có tín hiệu phá đỉnh mạnh mẽ, trong đó ưu tiên chọn lọc các cổ phiếu mạnh hơn thị trường thuộc những nhóm như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, dầu khí, thép.

Football news:

Allegri told Agnelli when he retired: Get rid of Ronaldo, he hinders the progress of the team and the club
Ibrahimovic was suspended for 1 match for insulting the referee
Adrian: In December, the coach decided that another goalkeeper would play, not me. Liverpool are happy with me, but we need to discuss something
Rafinha Diaz: Bielsa is a demanding coach, but that's fine. He's trying to figure out how to make every player better
I've played for West Ham since I was a kid, so don't wake me up. This season is just a beautiful dream
Real Madrid confirmed that Perez will remain president of the club until 2025. He was the only candidate in the election
Carlos Sainz: Real Madrid lacks the killer instinct of Ronaldo. Juventus was lucky with him