Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Chứng khoán: Sau 2 phiên giảm vì nỗi lo Omicron, VN-Index sẽ hồi phục?

Chỉ số chứng khoán VN-Index đã có 2 phiên giảm điểm liên tiếp trước thông tin về biến chủng virus SARS-CoV-2 mới Omicron tác động bất lợi đến thị trường chứng khoán và hàng hóa toàn cầu.

Tuy nhiên, đà giảm của chỉ số trong phiên ngày 29.11 đã thu hẹp đáng kể.

Cụ thể, VN-Index trong phiên sáng cùng ngày đã có lúc mất hơn 20 điểm. Tuy nhiên kết phiên, chỉ số chỉ còn giảm hơn 8 điểm. Một yếu tố được Công ty chứng khoán MB ghi nhận là, dòng tiền vẫn tiếp tục mạnh mẽ lan tỏa vào nhiều nhóm cổ phiếu.

Nhận định từ Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), VN-Index trong phiên tiếp theo ngày 30.11 có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm với biên độ hẹp. Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn rất thận trọng với xu hướng hiện tại. YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và quan sát thị trường ở những phiên giao dịch tới để có hành động giao dịch thích hợp.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thanh khoản thị trường vẫn được giữ ổn định trên trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang nỗ lực hỗ trợ cho chỉ số. Điểm tích cực là VN-Index hồi lên trên ngưỡng 1.483 điểm. Điểm chưa tốt là chỉ số chưa thể trở lại vùng giá xanh do có nhiều cổ phiếu lớn chìm trong sắc đỏ.

VDSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục nhưng sẽ có động thái thận trọng và thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.490 điểm. Nhà đầu tư cũng cần chờ đánh giá lại tổng thể thị trường trong nhịp hồi phục hiện tại, nên ưu tiên những các cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trong danh mục, giữ danh mục ở mức cân bằng, tránh ở mức quá mua, để tránh rủi ro bất ngờ.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho rằng, áp lực bán trong phiên giảm điểm ngày 29.11 không quá mạnh. Ở xu hướng hiện tại, VN-Index có thể sẽ đi ngang tích lũy trong vài phiên tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái quan sát, chờ thêm tín hiệu tích cực hơn trước khi quay lại thị trường.

Theo phân tích của Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS), tín hiệu kỹ thuật cho thấy sự rũ bỏ có dấu hiệu kết thúc. Chỉ số VN-Index có thể sớm quay lại xu hướng tăng chính trong những phiên kế tiếp, với mục tiêu gần cần chinh phục quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm.

Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng, phiên giảm điểm 29.11 có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang được dòng tiền mạnh hướng tới.

Công ty chứng khoán SHS thiên về khả năng VN-Index sẽ hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 30.11 để lấy lại ngưỡng 1.500 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong tuần này.

Theo khuyến nghị của Công ty chứng khoán ngân hàng Đông Á, với phiên giao dịch điều chỉnh ngày 29.11, thị trường còn có thể có những phiên giao dịch tích lũy quanh vùng 1.500 điểm để hấp thụ lượng hàng chốt lời. Nhà đầu tư nên giảm mức độ sử dụng đòn bẩy tài chính để quản trị rủi ro.