Vietnam

Chuyên gia CDC Trung Quốc trấn an về bùng phát COVID-19 ở Bắc Kinh

Bắc Kinh đã kiểm soát được đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất, một chuyên gia y tế Trung Quốc chia sẻ hôm 18.6. 

Bắc Kinh đã ghi nhận 158 trường hợp mắc COVID-19 kể từ khi ca đầu tiên được xác nhận ngày 11.6, trong đợt bùng phát tồi tệ nhất ở thủ đô của Trung Quốc kể từ đầu tháng 2. 

Đợt bùng phát COVID-19 ở Bắc Kinh có liên quan tới chợ bán buôn thực phẩm Tân Phát Địa ở phía tây nam thành phố. 

Giới chức Bắc Kinh đã nhanh chóng hành động để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh ở thành phố với những biện pháp cứng rắn và được đánh giá tích cực, theo Reuters. 

Chỉ vài ngày sau ca đầu tiên, thành phố đã nâng cấp cảnh báo lên cấp 2, cấp cao thứ 2 trong thang ứng phó virus gồm 4 cấp, để đưa ra các hạn chế di chuyển mới với dân cư. 

"Dịch bệnh ở Bắc Kinh đã được kiểm soát" -  Wu Zunyou, nhà dịch tễ học trưởng của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc (CDC Trung Quốc), cho hay. 

Theo ông, ngày 13.6 là đỉnh điểm của đợt bùng phát. Ông nêu trong cuộc họp báo hàng ngày hôm 18.6 khi số ca COVID-19 được ghi nhận là 21 ca, giảm so với 31 ca ngày trước đó. 

"Khi tôi nói rằng nó nằm trong tầm kiểm soát, điều đó không có nghĩa là số ca sẽ về 0 ngay ngày mai hoặc ngày kia. Xu hướng này sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian, nhưng số lượng các ca sẽ giảm xuống, giống như xu hướng chúng ta từng chứng kiến ở Bắc Kinh hồi tháng 1 và tháng 2" - chuyên gia CDC Trung Quốc lưu ý.

Football news:

Neuer - in goal, Hakimi and Davies burn out the flanks, in front-Sancho, Muller and Lewandowski. Collected Dreamtime Bundesliga-19/20
Casillas is almost not on the video in honor of Spain's victory at Euro 2012. Perhaps this is due to his promotion to the post of President of the FFI
Setien's future in Barca is under threat. The players don't support it
Trent on motivation: Ronaldo and Messi never relax. The more you win, the more you want to continue
Conte on criticism: attack me, Not the club or my players. There are people who want to see the glass half empty
Ancelotti on Everton: we are Happy to qualify for the Europa League
Christophe Dugarry: Setien is simply incompetent. I'm sure he has nothing against Griezmann