Vietnam

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Với những mã ngành đào tạo phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội những năm gần đây luôn có một vị trí nhất định trong xã hội. Với thế mạnh là môi trường đào tạo theo hình thức gắn kết trường học - bệnh viện - doanh nghiệp, ngôi trường này đã thu hút những thí sinh muốn trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp từ học tập lý thuyết đến thực hành trong thực tiễn.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, Thầy thuốc ưu tú - PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh (Hiệu trưởng trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội) khẳng định: “Với hơn 1.000 sinh viên đang theo học, chúng tôi luôn tự hào và phấn đấu đào tạo ra những cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, tay nghề vững, năng động, sáng tạo, đúng như slogan của nhà trường: Vững tay nghề - Rèn y đức. Đã có khoảng 15.000 sinh viên ra trường được xã hội chấp nhận và thành công trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, thẩm mỹ...”.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ, trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất trong hệ thống cao đẳng. Chương trình đào tạo được xây dựng theo tín chỉ, modul, tạo thuận lợi cho người học trong quá trình học tập, rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí. Môi trường học tập thân thiện với nhiều chương trình hợp tác, trao đổi sẽ mang đến cảm hứng sáng tạo cho sinh viên.

Xã hội - Cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Môi trường thực hành chuyên nghiệp cho sinh viên trường cao đẳng Kỹ thuạt Y Dược Hà Nội.

Không chỉ có vậy, cơ hội đầu ra cho sinh viên cũng rộng mở, với những vị trí việc làm cả trong và ngoài nước với mức thu nhập ổn định. Đây cũng là một trong số ít trường có công ty xuất khẩu lao động đưa sinh viên đi học tập, làm việc trực tiếp tại các nước và thị trường: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Có thể điểm qua một vài vị trí việc làm của sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại trường: Với sinh viên ngành Dược, sau khi ra trường, có thể lựa chọn tự mở quầy thuốc của riêng mình; quản lý nhà nước về Dược; nghiên cứu Dược; sản xuất thuốc; kiểm nghiệm thuốc; phân phối lưu thông thuốc; Marketing Dược. Đối với sinh viên ngành Điều dưỡng, sẽ có cơ hội làm điều dưỡng tại bệnh viện từ Trung ương đến địa phương; làm điều dưỡng tại các phòng khám; làm điều dưỡng ở nước ngoài...

Mô hình đào tạo gắn kết trường học - bệnh viện - doanh nghiệp, mở ra cơ hội vừa học vừa có thể có thêm thu nhập, giúp cho sinh viên trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí. Đó là cánh cửa kết nối và nhà trường cũng cam kết giới thiệu 100% việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Xã hội - Cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội (Hình 2).

Nhà trường tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên chủ động tiếp thu kiến thức và tiếp cận sớm với thực tiễn.

Chia sẻ về điều này, sinh viên Châu Hoàng Long (lớp K4 AĐ 05, trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội) chia sẻ: “Tôi lựa chọn môi trường đào tạo này sau khi được các thầy cô tư vấn, nhận thấy cơ hội vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành thực tế, rất thuận lợi cho việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài ra, sinh viên khi học tập tại đây còn có cơ hội tìm kiếm việc làm cả trong và ngoài nước, nên tôi cảm thấy khá tiềm năng”.

Nhờ chủ trương xem doanh nghiệp là nơi sử dụng sản phẩm đào tạo và thông qua mô hình liên kết, trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội chủ động chú trọng chất lượng đào tạo để đảm bảo kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Đó cũng là một trong những điểm mạnh tạo nên sức hút tuyển sinh của trường.

Cẩm Mịch

Football news:

Lucescu on the Juventus defeat: Maybe 0:2 is a lot for such a match. We played very well
Pique may miss the match with Juventus due to removal in the game with Ferencvaros
Gnabry contracted the coronavirus. Bayern play Atletico tomorrow
Fati is the first in the history of the Champions League to score 2 goals under the age of 18
Messi scored in the 16th consecutive Champions League season and repeated Giggs' record
Bruno did not score a PSG penalty at the first attempt, but the referee asked for an Interruption due to Navas' exit from the goal line
Koeman is the fifth coach to manage 6 teams in the Champions League