Vietnam

Cơ quan tình báo Israel có vaccine COVID-19 của Trung Quốc

Cơ quan tình báo Mossad của Israel đã có vaccine phòng COVID-19 của Trung Quốc để chuẩn bị nghiên cứu, truyền thông Israel đưa tin hôm 26-10.

Theo Kênh 12 của nhà nước Israel, trong những tuần gần đây, cơ quan Mossad đã mang vắc xin này đến Israel. Tuy nhiên, hãng truyền thông này không rõ làm thế nào Mossad có được vaccine của Trung Quốc.

Sau đó, nhiều nguồn tin của chính phủ đã "gián tiếp" xác nhận với các phương tiện truyền thông rằng mục tiêu của việc mua vaccine Trung Quốc là để nghiên cứu các hợp chất trong đó và biết thêm những loại vaccine tiềm năng.

Bên cạnh đó, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế Israel xác nhận rằng nước này đang tìm cách mua vaccine ngừa COVID-19 từ các nước khác.

Cơ quan tình báo Israel có vaccine COVID-19 của Trung Quốc - ảnh 1
Vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: REUTERS

Quan chức này nói với tờ Jerusalem Post (Israel) rằng đã “có rất nhiều nỗ lực ngoại giao ở hậu trường” và Israel “đang cố gắng làm mọi cách để công dân của mình được tiếp cận với vaccine càng sớm càng tốt”.

Hiện nay, Israel đã tự mình phát triển được vaccine ngừa COVID-19. Tuần trước, Viện Nghiên cứu Sinh học Israel ở thành phố Ness Ziona (Israel) đã công bố tên của loại vaccine này là “Brilife”.

Tuy nhiên, loại vaccine này vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình thử nghiệm trên cơ thể người. Dự kiến thử nghiệm giai đoạn một sẽ bắt đầu vào tuần tới và vaccine sẽ được tiêm thử cho khoảng 100 tình nguyện viên. Nếu giai đoạn này thành công, 1,000 người nữa sẽ tham gia thử nghiệm trong giai đoạn hai vào mùa xuân tới.

Trong những tuần gần đây, số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Israel tăng mạnh. Hiện Israel có hơn 310,000 ca nhiễm, chiếm 3,4% tổng dân số.

COVID-19: WHO cảnh báo 'chủ nghĩa dân tộc về vaccine'
COVID-19: WHO cảnh báo 'chủ nghĩa dân tộc về vaccine'

(PLO)- Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia đoàn kết trong việc phân phối bất kỳ loại vaccine ngừa COVID-19 nào trong tương lai.

Football news:

Anton Ferdinand was racially abused in comments to a post about a documentary about racism and Terry
Zlatan is named player of the year in Sweden for the 12th time
Ronaldo scored the 70th goal in home matches of the Champions League, repeating the record of Messi
Brunu on the penalty given to rashford: it was important for Him to gain confidence. It doesn't matter who kicks if the team scores
De Ligt on 2:1 with Ferencvaros: Juventus needed to move the ball faster and act more assertively
The minges on debut for Barca: Very happy. I hope this is the beginning of something big and meaningful
You can ask in the locker room if you have the guts. Tuchel-journalist asked about the quality of the PSG game