Vietnam

Cơ thể sẽ ra sao khi bạn không ăn thịt hoàn toàn trong một tháng?

Thịt là thực phẩm thiết yếu không thể thiếu với cơ thể con người. Dường như ngày nào chúng ta cũng phải ăn ít nhất là một bữa. Vậy bạn có tưởng tượng ra, nếu một tháng liên không ăn thịt cơ thể sẽ thế nào không?

Co the se ra sao khi ban khong an thit hoan toan trong mot thang?

Không ăn thịt, cơ thể sẽ lão hóa rất nhanh, đặc biệt là lão hóa da

Vitamin B12 có nhiều trong thực phẩm động vật, mà không hề tồn tại trong thực phẩm thực vật nguyên chất (trừ thực phẩm lên men), vì vậy những người ăn chay thuần túy, rất dễ dẫn đến thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B12, axit folic.

Mà đây đều là những chất quan trọng cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA.

Sự thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây ra rối loạn tổng hợp DNA trong các tế bào của cơ thể. Lão hóa ở người là một quá trình bình thường, nhưng "sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng liên quan" sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Hệ miễn dịch suy giảm

Bạn có biết rằng Protein là chất cơ bản của sự sống và protein trong thức ăn động vật dễ được cơ thể con người hấp thụ hơn.

Nếu bạn dừng ăn thịt suốt một thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu hụt protein, theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của não bộ.

Ảnh hưởng đến "hoạt động nội tiết" bình thường trong cơ thể

Chất béo là nguyên liệu tiết ra hormone trong cơ thể con người.

Nếu không ăn thịt trong một thời gian dài mà chỉ ăn chay trường, hàm lượng chất béo có trong thực phẩm thực vật vô cùng ít, lượng chất béo được cơ thể hấp thu quá ít sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone, từ đó làm tăng tình trạng rối loạn kinh nguyệt, thậm chí gây ra vô sinh ở phụ nữ.

Football news:

Father Courtois about Hazard laughing with Chelsea players: Unwise and unprofessional
Neymar about relegation from the Champions League: PSG did everything they could. I am sad, but I am proud of the team
Guardiola's father: I do not rule out that Pep will return to Barca as a coach or adviser
Greenwood is playing his 100th game for Manchester United in 19 years, 217 days. This is a record for the English and the 3rd result in the history of the club
Eden Hazard: I'm sorry. I didn't want to offend the Real Madrid fans. I came here to win
Edouard Mendy was out of work 7 years ago, and now he has taken Chelsea to the Champions League final. When it was tight, a year of training for free
Koeman insists on signing Depay, the Barca management is not sure about the forward