Vietnam

Công ty Con Cưng bị phạt 250 triệu vì 11 vi phạm

Ngày 15/9, nguồn tin từ Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 250 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Con Cưng. Theo Cục Quản lý thị trường, Công ty Con Cưng đã có 11 vi phạm.

Cụ thể, Con Cưng không gắn tên địa điểm kinh doanh tại nơi kinh doanh; không thực hiện đầy đủ, không đúng các quy định về thông tin phải thông báo công khai khi thực hiện chương trình khuyến mại; không thực hiện đúng nội dung của chương trình khuyến mại đã thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (phạt 80 triệu đồng).

Cong ty Con Cung bi phat 250 trieu vi 11 vi pham
Con Cưng bị xác định có 11 vi phạm. 

Con Cưng cũng không cung cấp đầy đủ cho khách hàng thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả; hành vi kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng quy định về ngôn ngữ sử dụng; kinh doanh hàng hóa trên nhãn có thông tin khác không đúng bản chất về hàng hóa đó…

Theo quyết định xử phạt của Cục Quản lý thị trường, Công ty Con Cưng có tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính có giá trị hàng hóa lớn đối với vi phạm về nhãn hàng hóa.

Còn tình tiết giảm nhẹ là đã chủ động thu hồi sản phẩm lỗi, ghi nhãn không đầy đủ, tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dung, thành thật hối lỗi, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính.

Một thành viên trong đoàn kiểm tra xử lý các vi phạm tại Công ty Con Cưng cho biết, Đoàn kiểm tra đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, đúng theo quy định pháp luật.

"Chúng tôi đã kiểm tra Công ty Con Cưng với tinh thần trách nhiệm, chỉ ra các vi phạm để công ty khắc phục kịp thời đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, quyền lợi chính đáng, uy tín thương hiệu của công ty" - vị này nói.

Football news:

Lampard on 3-0 with Watford: a dry Win at home, three goals scored-Chelsea played very well
Pulisic on 3-0 with Watford: Chelsea needed this win. We are confident that we can get into the top 4
Rebic scored 9 goals for Milan in 11 Serie A matches
Mikel Arteta: getting Arsenal into the Champions League seemed impossible a few weeks ago
Бав Bayern won the gold double in Germany for the 13th time
Neuer provided an assist in the German Cup final with Bayer
Sarri about 4:1 with Torino: Juve had a false sense of security after a couple of goals