Vietnam

Cứu sống người đàn ông bị chém đứt lìa chân

Cứu sống người đàn ông bị chém đứt lìa chân - Ảnh 1.

Hình ảnh bệnh nhân L.V.Đ đang được cấp cứu tại Bệnh viện 175. Ảnh: C.T.V

Bệnh nhân là ông L.V.Đ (50 tuổi, trú tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước). Theo lời kể của vợ bệnh nhân, vào trưa 28/11, ông Đ vừa đi làm về thì có hai thanh niên đi trên một xe máy chạy đến trước cổng, một người ngồi trên xe ở ngoài cổng, một người đi vào nhà và hỏi con trai ông Đ có nhà hay không. Sau khi nghe câu trả lời con ông Đ không có nhà, người này lập tức vung dao chém đứt chân ông Đ rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, vợ ông Đ tri hô và được hàng xóm hỗ trợ đưa ông Đ đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Phú Riềng. Đến 16h cùng ngày thì chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân Bệnh viện quân y 175 đã kích hoạt báo động đỏ các khoa có liên quan tiến hành hội chẩn và nhanh chóng tiến hành phẫu thuật, chạy đua với thời gian để nỗ lực giữ lại chân cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Xuân Tuấn - Khoa Chi dưới Bệnh viện Quân Y 175 cho biết, khi nhập viện, bệnh nhân da xanh mặt nhợt, nhịp tim 130-140 lần/phút, huyết áp dao động 130/90. Chân bệnh nhân lúc này đã tím tái và đứt gần lìa 1/3 cẳng chân trái, 2 xương cẳng chân gãy hở.

Các kíp mổ vi phẫu, can thiệp mạch đã phối hợp phẫu thuật trong 2 giờ đồng hồ đã giữ được chân cho bệnh nhân. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Football news:

Pioli on Zlatan's red: He apologized. This is what great champions do, which is what Ibrahimovic is
Pep Guardiola: Football is complicated. The only way I know how to be a coach is just to think about Sheffield
Conte said that Eriksen will not leave Inter: He is part of our project. Christian is a very smart guy
Tuchel wants to see Holand at Chelsea. The club will not buy Rice from West Ham after the change of coach
Eriksen pro goal for Milan: It was the perfect free kick for me. I am very happy
Conte on 2-1 with Milan: Before the winning goal, the result was unfair. Their goalkeeper is the best player of the match
Mikel Arteta: Arsenal did everything right, but they lost. Wins give confidence